Việt Nam là thị trường trọng điểm trong khu vực của Peugeot Motocycles

17:43 | 08/05/2017

(HQ Online)- Đại diện Peugeot Motocycles tại Việt Nam, ông Xavier Casin, khẳng định cam kết đẩy mạnh đầu tư dài hạn tại thị trường này bằng việc tham gia sự kiện Triển lãm Mô tô Xe máy Việt Nam lần thứ 2 (VMCS 2017).

viet nam la thi truong trong diem trong khu vuc cua peugeot motocycles

Ông Xavier Casin, Đại diện Peugeot Motocycles tại Việt Nam tại Triển lãm Mô tô Xe máy Việt Nam lần thứ 2 (VMCS 2017)

Peugeot Motocycles chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào cuối quý 4 năm 2016 nhằm xây dựng thương hiệu Peugeot Scooters và cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng Việt Nam ở phân khúc xe tay ga cao cấp. Việc ra mắt dòng xe mới đã làm hài lòng không ít khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng dù quý 1 năm 2017 không phải là mùa cao điểm của thị trường này.

Tại VMCS 2017, thương hiệu Peugeot Scooters tham gia với hai dòng xe tay ga cao cấp Peugeot Django và Peugeot Satelis 400RS. Mẫu xe Peugeot Django với thiết kế tinh tế được lấy cảm hứng từ dòng xe S55 năm 1953 huyền thoại. Mẫu xe Peugeot Satelis 400R là dòng xe tay ga kích thước lớn. Satelis 400RS mang đến cho người lái một cảm giác lái hoàn toàn khác biệt như đang điều khiển một chiếc ô tô hạng sang với động cơ siêu nhạy và mã lực cực lớn.

Được biết, với việc khai trương cửa hàng trải nghiệm thương hiệu đầu tiên trên toàn cầu của Peugeot Scooters tại Hà Nội, Việt Nam, Peugeot Motocycles khẳng định tầm quan trọng của thị trường Việt Nam trên bản đồ chiến lược với quy mô khu vực và toàn cầu.

Hiện nay, hệ thống phân phối của thương hiệu Peugeot Scooters đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Biên Hoà. Mạng lưới phân phối xe Peugeot Scooters tại các tỉnh thành khác cũng sẽ được đẩy mạnh và mở rộng hơn nữa trong thời gian sắp tới cùng với các showroom có cùng mô hình.

Đồng thời, cũng tại VMCS 2017, ông Xavier Casin cũng chia sẻ kế hoạch mang thương hiệu Peugeot Scooters đến các nước khác trong khu vực châu Á, đầu tiên là Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thành lập từ năm 1898 cho đến nay, Peugeot Motocycles đã trở thành nhà sản xuất xe hai bánh lâu đời nhất trên thế giới. Thương hiệu xe máy của Peugeot Motocycles đã nắm giữ nhiều giải thưởng và kỷ lục trong ngành sản xuất xe máy cho đến năm 1955. Sau đó Peugeot Motocycles bắt đầu thành công hơn khi bước vào sản xuất xe tay ga với hai mẫu xe S55 và S57. Với thiết kế tinh tế, hai mẫu này cũng đã được nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam trong suốt những năm của thập kỷ 50.

Ngày nay, thương hiệu xe tay ga của hãng là Peugeot Scooters được nhìn nhận là xe tay ga cao cấp của Pháp với khẩu hiệu "Motion & Emotion", thương hiệu mang đến sự kết hợp tinh tế của một thiết kế độc đáo, khác biệt và những sản phẩm mang tính công nghệ cao với nhiều sản phẩm được đánh giá cao tại thị trường châu Âu. Metropolis ABS, Belville và Speedfight4 là những lần ra mắt sản phẩm mới chủ yếu tại châu Âu.

Đ.N