Facebook Twitter youtube Tiktok

Về việc trả hàng nhập khẩu cho đối tác nước ngoài

DN em có nhập 1 lô hàng hóa chất và bảo quản ở điều kiện bình thường từ nước Pháp do sơ suất khi hàng về Kho thì date đã gần hết ( hạn sử dung chỉ 6 tháng) và hiện nay đã hết hạn sử dụng vì dịch covid 19 mà DN em chưa trả lại hàng cho bên kia dc vì DN bên Pháp chưa làm việc lại. Vậy trong trường hợp chờ DN bên kia làm việc lại DN em có được khai mã hàng hóa nhập khẩu hết hạn sử dụng được không để đảm bảo đúng quy định pháp luật trong thời gian chờ trả lại hàng. Xin chân thành cảm ơn.

Mang đồ điện tử vào Việt Nam

Tôi làm nghề thiết kế âm thanh ở nước ngoài, Tôi chuẩn bị về Việt Nam định cư nên muốn mang các dụng cụ của mình về, cụ thể là: 1/ 2 card âm thanh 2/ 1 laptop 3/ 1 màn hình máy tính 4/ 3 micro 5/ 1 dàn computer Tất cả đều đã qua sử dụng. Tôi có thể đem tất cả dụng cụ trên vào Việt Nam không? Nhờ quý Báo xem xét và trả lời.

Có cần thiết phải có vé máy bay khứ hồi khi đi du lịch Hoa Kỳ

Tôi đã có visa B2 đi du lịch Mĩ, tôi nghe nói đi dụ lịch Mĩ thì Hải quan Việt Nam sẽ không cho qua nếu không có vé khứ hồi, nhưng lịch trình đi Mĩ của tôi dài hơn 6 tháng, bao gồm du lịch nhiều nước Mĩ La tinh và có thể đi Canada nếu tôi xin được Visa. Vậy trong trường hợp của tôi không có vé khứ hồi nhưng có vé chuyển tiếp (ở đây là Ecuador, Cuba) thì thể qua cửa khẩu hải quan để lên máy bay được không?Xin quý báo trả lời giúp.

Thủ tục về xuất nhập cảnh

Công ty tôi mới có 03 người Hàn Quốc muốn xin visa Việt Nam trong thời gian tới. Xin công ty cho biết Địa chỉ xin cấp visa và gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu để chúng tôi làm thủ tục thuận tiện cho họ?
( 11 Q&A )

Lọc theo danh mục

Gửi câu hỏi của bạn

Tên cá nhân/tổ chức:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Email:
Danh mục:
Chính sách nhập khẩu
Chính sách thuế
Chính sách xuất khẩu
Chính sách xuất nhập cảnh
Hoàn thuế GTGT cho du khách
Thủ tục hải quan
Tiêu đề:
Câu hỏi của bạn:
* Nhập tất cả các trường
Phiên bản di động