Facebook Twitter youtube Tiktok

Tổng cục Hải quan lưu ý thủ tục đối với hàng hóa chứa các chất được kiểm soát

(HQ Online) - Đối với trường hợp xuất khẩu, nhập khẩu các sản phẩm, thiết bị, hàng hóa có chứa các chất được kiểm soát, doanh nghiệp phải ghi rõ thông tin về chất được kiểm soát khi thực hiện thủ tục hải quan.
Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu: Trang bị kiến thức về công tác kiểm soát cho công chức Hải quan Quảng Ninh kiểm soát chặt dược phẩm, mỹ phẩm nhập lậu Hải quan Nghệ An: Kiểm soát, xử lý phương tiện quá hạn tái xuất
Hoạt động nghiệp vụ của công chức Cục Hải quan Thanh Hóa. Ảnh: Ngọc Linh.
Hoạt động nghiệp vụ của công chức Cục Hải quan Thanh Hóa. Ảnh: Ngọc Linh.

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn các cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện các quy định về quản lý các chất được kiểm soát.

Cụ thể, Tổng cục Hải quan cho biết triển khai thực thi các quy định về quản lý các chất được kiểm soát (HCFC và HFC) quy định tại Nghị định số 06/2022/NĐ-CP ngày 7/1/2022 của Chính phủ quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn, ngày 7/1/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư số 01/2022/TT- BTNMT quy định chi tiết thi hành Luật Bảo vệ môi trường về ứng phó biến đổi khí hậu, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 19/2023/TT-BTNMT ngày 15/11/2023, trong đó quy định một số nội dung liên quan đến cơ quan Hải quan như sau:

Danh mục các chất được kiểm soát cấm sản xuất, nhập khẩu và tiêu thụ tại Phụ lục III.1 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2022/TT-BTNMT được sửa đổi, bổ sung tại điểm a khoản 2 Điều 1 Thông tư số 19/2023/TT-BTNMT.

Danh mục các chất làm suy giảm tầng ô-dôn được kiểm soát tại phụ lục III.2 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2022/TT-BTNMT, biện pháp quản lý xuất nhập khẩu theo giấy phép của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (đối với Methyl bromide) hoặc nhập khẩu theo hạn ngạch được phân bổ hàng năm (đối với các chất HCFC).

Danh mục các chất gây hiệu ứng nhà kính được kiểm soát tại Phụ lục III.3 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2022/TT-BTNMT, biện pháp quản lý nhập khẩu theo hạn ngạch hàng năm từ năm 2024.

Danh mục các sản phẩm, thiết bị, hàng hóa có chứa hoặc sản xuất từ chất được kiểm soát tại Phụ lục III.4 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2022/TT-BTNMT được sửa đổi, bổ sung tại điểm b khoản 2 Điều 1 Thông tư 19/2023/TT-BTNMT, trong đó có quy định một số trường hợp cấm nhập khẩu đối với mát điều hòa không khí có chứa gas lạnh HCFC-R22 (có công suất làm mát không quá 21.10kW mã HS 8415.10.20, công suất làm mát trên 21.10kW nhưng không quá 26.38 mã HS 8415.10.30).

Đối với trường hợp xuất khẩu, nhập khẩu các sản phẩm, thiết bị, hàng hóa có chứa các chất được kiểm soát, Tổng cục Hải quan yêu cầu hải quan địa phương hướng dẫn doanh nghiệp phải ghi rõ thông tin về chất được kiểm soát khi thực hiện thủ tục hải quan theo quy định tại khoản 2 Điều 16 Thông tư 01/2022/TT-BTNMT.

Tổng cục Hải quan đề nghị các cục hải quan tỉnh, thành phố hướng dẫn các chi cục trực thuộc thực hiện, trong đó lưu ý các trường hợp thuộc diện cấm xuất khẩu, nhập khẩu.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Trình tự, thủ tục, nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Trình tự, thủ tục, nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Cục Hải quan vừa ban hành hướng dẫn trình tự, thủ tục, nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan gồm 8 mục và 49 Điều chi tiết về nguyên tắc thực hiện công tác xử phạt vi phạm hành chính, hồ sơ, mẫu biên bản, quyết định, xác định và phân định thẩm quyền xử phạt…
Hồ sơ, thủ tục nộp thuế với cá nhân kinh doanh qua nền tảng TMĐT không có chức năng thanh toán

Hồ sơ, thủ tục nộp thuế với cá nhân kinh doanh qua nền tảng TMĐT không có chức năng thanh toán

Trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, việc quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên các nền tảng trực tuyến ngày càng được chú trọng. Để đảm bảo nghĩa vụ thuế, Chính phủ đã ban hành quy định cụ thể đối với cả cá nhân cư trú và không cư trú có hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) không có chức năng thanh toán trực tiếp.
Hải quan khu vực XIX: Kim ngạch xuất nhập khẩu giữ đà tăng trưởng ổn định

Hải quan khu vực XIX: Kim ngạch xuất nhập khẩu giữ đà tăng trưởng ổn định

Hoạt động xuất nhập khẩu tại Chi cục Hải quan khu vực XIX trong 6 tháng đầu năm 2025 ghi nhận đà tăng trưởng ổn định và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế khu vực.
Thời hạn bảo lãnh thuế trong thời gian chờ giấy chứng nhận xuất xứ

Thời hạn bảo lãnh thuế trong thời gian chờ giấy chứng nhận xuất xứ

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam đề nghị cơ quan Hải quan hướng dẫn việc hưởng ưu đãi thuế trong thời gian chưa xuất trình được giấy chứng nhận xuất xứ (C/O).
Thuế GTGT đối với hàng nhập để xây dựng doanh nghiệp chế xuất

Thuế GTGT đối với hàng nhập để xây dựng doanh nghiệp chế xuất

Trong quá trình hướng dẫn DN làm thủ tục, Chi cục Hải quan khu vực IV phát sinh vướng mắc liên quan đến chính sách thuế GTGT đối với hàng hóa do nhà thầu phụ NK từ nước ngoài để xây dựng nhà xưởng, văn phòng cho DN chế xuất.
Triển khai chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử từ 1/6/2025: Người lao động cần lưu ý gì?

Triển khai chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử từ 1/6/2025: Người lao động cần lưu ý gì?

Người lao động tự quyết toán thuế phải có chứng từ khấu trừ;trường hợp không được cấp do doanh nghiệp ngừng hoạt động sẽ được cơ quan thuế xem xét xử lý theo dữ liệu ngành.
Hải quan khu vực V giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp chế xuất

Hải quan khu vực V giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp chế xuất

Trong phiên đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới đây, Chi cục Hải quan khu vực V đã tiếp thu giải đáp nhiều vướng mắc liên quan đến doanh nghiệp chế xuất.
Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Cục Hải quan vừa ban hành Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan. Theo đó, Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan gồm 3 phần hướng dẫn cụ thể từ xác định hành vi vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính, nghiên cứu, đề xuất xử phạt đến soạn thảo quyết định xử phạt
Hướng dẫn xác định chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp

Hướng dẫn xác định chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp

Chi cục Thuế khu vực IV có văn bản trả lời Công ty TNHH Chen Tai (Nam Định) về việc xác định chính sách thuế TNDN.
Việt Nam chia sẻ mô hình tài chính bền vững trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Việt Nam chia sẻ mô hình tài chính bền vững trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Từ ngày 23–25/6/2025, Hội nghị Thế giới về kiểm soát thuốc lá được tổ chức tại Dublin (Ireland) với sự tham dự của đại diện chính phủ, các tổ chức quốc tế, nhà nghiên cứu và chuyên gia đến từ nhiều quốc gia. Tại sự kiện, đại diện Việt Nam đã chia sẻ những bước tiến nổi bật trong thiết lập và vận hành cơ chế tài chính bền vững phục vụ công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.
Số thuế GTGT được hoàn tối đa bằng 10% doanh thu xuất khẩu

Số thuế GTGT được hoàn tối đa bằng 10% doanh thu xuất khẩu

Cục Thuế vừa có văn bản trả lời Công ty Cổ phần Quốc tế Khoáng chất Công nghiệp Việt Nam liên quan đến chính sách thuế GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu. Trong đó, cơ quan thuế nhấn mạnh, số thuế GTGT được hoàn đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu không vượt quá 10% doanh thu xuất khẩu.
Có thể ủy quyền cho UBND xã quyết định miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

Có thể ủy quyền cho UBND xã quyết định miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông tư số 40/2025/TT-BTC của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư thuộc lĩnh vực quản lý thuế để phân định thẩm quyền của chính quyền địa phương theo mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Gỡ khó cho doanh nghiệp để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

Gỡ khó cho doanh nghiệp để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 134/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định 18/2021/NĐ-CP của Chính phủ.
Quản lý thuế hộ kinh doanh: Có thể phân loại theo quy mô, địa điểm kinh doanh

Quản lý thuế hộ kinh doanh: Có thể phân loại theo quy mô, địa điểm kinh doanh

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Luật Quản lý thuế (thay thế) với nhiều đề xuất đổi mới trong phương pháp quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Đáng chú ý, đề xuất phân loại lại nhóm hộ, cá nhân kinh doanh theo quy mô để xác định phương thức quản lý phù hợp với các luật thuế, cũng như định hướng phát triển kinh tế tư nhân.
Việt Nam gia nhập nhóm 110 nước áp thuế với sản phẩm có hại sức khỏe

Việt Nam gia nhập nhóm 110 nước áp thuế với sản phẩm có hại sức khỏe

Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO), TS Angela Pratt đã nhấn mạnh vai trò của báo chí trong việc truyền thông chính sách thuế vì sức khỏe cộng đồng.
Lập hóa đơn không đúng thời điểm có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Lập hóa đơn không đúng thời điểm có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 125/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế và hóa đơn. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất mức phạt tiền tới 100 triệu đồng đối với hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm theo quy định của pháp luật từ 100 số hóa đơn trở lên.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Hải quan Ninh Thuận sớm hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN

Hải quan Ninh Thuận sớm hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN

Chủ động hỗ trợ, tạo thuận lợi thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, trong nửa đầu năm 2025, Hải quan Ninh Thuận (Chi cục Hải quan khu vực XIII) đã sớm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước.
Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 thông báo tìm chủ sở hữu hàng tồn đọng (6/2025)

Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 thông báo tìm chủ sở hữu hàng tồn đọng (6/2025)

Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 (thuộc Chi cục Hải quan khu vực III) vừa có Thông báo số 2387/TB-CKKV3 ngày 25/6/2025, tiến hành xác minh hàng hóa nhập khẩu quá 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu nhưng không có người đến nhận tại kho, bãi, cảng thuộc địa bàn hoạt động hải quan.
Chi cục Hải quan khu vực X thu nộp ngân sách hơn 10.000 tỷ đồng trong 6 tháng

Chi cục Hải quan khu vực X thu nộp ngân sách hơn 10.000 tỷ đồng trong 6 tháng

Từ đầu năm đến ngày 15/6/2025, tổng số thu nộp NSNN toàn Chi cục Hải quan khu vực X là 10.816,06 tỷ đồng, đạt 49,5% chỉ tiêu Pháp lệnh do Thủ tướng Chính phủ giao (21.850 tỷ đồng).
Chưa hết nửa năm, nhập khẩu gần 100.000 ô tô

Chưa hết nửa năm, nhập khẩu gần 100.000 ô tô

So với cùng kỳ 2024, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng tới 45%, tương đương tăng gần 30.000 xe.
Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI

Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI

Diễn đàn toàn cầu UNESCO lần thứ 3 về Đạo đức Trí tuệ Nhân tạo (AI) khai mạc sáng 25/6 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, với sự tham dự của hơn 800 lãnh đạo, các chuyên gia và học giả từ 194 quốc gia thành viên UNESCO.
(INFOGRAPHICS) Lộ trình chuyển đổi toàn diện cho hộ, cá nhân kinh doanh

(INFOGRAPHICS) Lộ trình chuyển đổi toàn diện cho hộ, cá nhân kinh doanh

Từ năm 2026, chính sách thuế được định hướng phân loại hộ và cá nhân kinh doanh thành 4 nhóm dựa trên mức doanh thu để áp dụng các phương pháp quản lý phù hợp.
LONGFORM: Chuyển đổi số và cải cách thuế, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

LONGFORM: Chuyển đổi số và cải cách thuế, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

Thời gian qua, cơ quan thuế các cấp đã chú trọng rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số trong tất cả các khâu quản lý thuế.
Tỷ lệ khấu trừ thuế của hộ, cá nhân kinh doanh online

Tỷ lệ khấu trừ thuế của hộ, cá nhân kinh doanh online

Theo quy định tại Nghị định 117/2025/NĐ-CP, kể từ ngày 1/7/2025, sàn TMĐT có có trách nhiệm khấu trừ và nộp thuế thay cho hộ, cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS): Tín hiệu tích cực trong thu hút FDI tại Việt Nam 5 tháng đầu năm 2025

(INFOGRAPHICS): Tín hiệu tích cực trong thu hút FDI tại Việt Nam 5 tháng đầu năm 2025

Theo báo cáo từ Cục Thống kê (Bộ Tài chính), thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2025 ghi nhận những tín hiệu tích cực.
(INFOGRAPHICS): Điểm nhấn trong công tác thu ngân sách 5 tháng đầu năm

(INFOGRAPHICS): Điểm nhấn trong công tác thu ngân sách 5 tháng đầu năm

Theo báo cáo của Cục Thuế (Bộ Tài chính), tổng thu NSNN lũy kế 5 tháng đầu năm 2025 đạt 1.006.245 tỷ đồng, bằng 58,5% dự toán, tăng 28,6% so với cùng kỳ.
Hải quan Ninh Thuận sớm hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN

Hải quan Ninh Thuận sớm hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN

Chủ động hỗ trợ, tạo thuận lợi thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, trong nửa đầu năm 2025, Hải ...
Chi cục Hải quan khu vực X thu nộp ngân sách hơn 10.000 tỷ đồng trong 6 tháng

Chi cục Hải quan khu vực X thu nộp ngân sách hơn 10.000 tỷ đồng trong 6 tháng

Từ đầu năm đến ngày 15/6/2025, tổng số thu nộp NSNN toàn Chi cục Hải quan khu vực X là ...
Hải quan Khu vực II triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW: Đồng bộ về công nghệ - quy trình - con người

Hải quan Khu vực II triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW: Đồng bộ về công nghệ - quy trình - con người

Với việc cụ thể hóa các chủ trương lớn về đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, cùng với ...
Sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế từ 1/7: Những thay đổi quan trọng mà người nộp thuế cần lưu ý

Sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế từ 1/7: Những thay đổi quan trọng mà người nộp thuế cần lưu ý

Từ 1/7, ngành Thuế sẽ triển khai sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế và ...
Triển khai chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử từ 1/6/2025: Người lao động cần lưu ý gì?

Triển khai chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử từ 1/6/2025: Người lao động cần lưu ý gì?

Người lao động tự quyết toán thuế phải có chứng từ khấu trừ;trường hợp không được cấp do doanh nghiệp ...
Hải quan khu vực VI tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ nhất

Hải quan khu vực VI tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ nhất

Đại hội đại biểu Đảng bộ Hải quan khu vực VI lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030 được tổ chức ...
Tín dụng xanh Agribank góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia

Tín dụng xanh Agribank góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia

Agribank khẳng định vai trò chủ lực trong triển khai tín dụng xanh, góp phần hiện thực hóa mục tiêu ...
Tọa đàm trực tuyến: “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero”

Tọa đàm trực tuyến: “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero”

Tọa đàm “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero” ...
Gần 90% doanh nghiệp Việt Nam chọn bứt phá để vươn ra thế giới

Gần 90% doanh nghiệp Việt Nam chọn bứt phá để vươn ra thế giới

Gần 90% doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh vươn ra quốc tế, tận dụng cơ hội trong ASEAN cùng xu ...
Nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả vốn vay ưu đãi

Nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả vốn vay ưu đãi

Nhằm tháo gỡ những vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận và chuẩn bị hồ sơ ...
Bất động sản Đông Nam Hải Phòng có diễn biến mới, thị trường sôi động

Bất động sản Đông Nam Hải Phòng có diễn biến mới, thị trường sôi động

Sự xuất hiện của dự án mới và nhiều dự án sẵn sàng bung hàng khiến thị trường bất động ...
ACV và Sun Group bắt tay mở đường cho hệ sinh thái hàng không - du lịch

ACV và Sun Group bắt tay mở đường cho hệ sinh thái hàng không - du lịch

ACV và Sun Group bắt tay nhằm thiết lập một chuẩn mực dịch vụ mới, đạt 5 sao quốc tế ...
Chưa hết nửa năm, nhập khẩu gần 100.000 ô tô

Chưa hết nửa năm, nhập khẩu gần 100.000 ô tô

So với cùng kỳ 2024, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng tới 45%, tương đương tăng gần 30.000 ...
Cơ hội bứt phá của cá tra Việt khi Hoa Kỳ áp mức thuế 0%

Cơ hội bứt phá của cá tra Việt khi Hoa Kỳ áp mức thuế 0%

Kết luận từ POR20 của DOC không chỉ là câu chuyện về chi phí mà còn là niềm tin vào ...
Bình Dương thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp thế hệ mới

Bình Dương thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp thế hệ mới

Với những tín hiệu tích cực từ sản xuất công nghiệp và thương mại, Bình Dương tiếp tục khẳng định ...
Doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng thế nào để xuất khẩu bền vững vào Nhật Bản?

Doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng thế nào để xuất khẩu bền vững vào Nhật Bản?

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam nhờ lợi thế ưu đãi thuế quan từ ...
Đến năm 2030, Nghệ An sẽ có 9 khu bến cảng

Đến năm 2030, Nghệ An sẽ có 9 khu bến cảng

Theo định hướng đã được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030, tỉnh Nghệ An sẽ có 9 khu bến ...
Đến giữa tháng 6, xuất nhập khẩu đạt hơn 390 tỷ USD

Đến giữa tháng 6, xuất nhập khẩu đạt hơn 390 tỷ USD

Kết quả đạt được trong nửa đầu tháng 6/2025 đã đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước ...
Sản phẩm miền Trung vươn xa cùng thương mại điện tử

Sản phẩm miền Trung vươn xa cùng thương mại điện tử

Ngày 26/6/2025, Hội nghị thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử (TMĐT): Miền Trung vươn ...
Tạo môi trường thương mại điện tử công bằng, minh bạch từ tuân thủ pháp luật

Tạo môi trường thương mại điện tử công bằng, minh bạch từ tuân thủ pháp luật

Ngày 25/6, Trung tâm Phát triển Thương mại Điện tử và Công nghệ số và TikTok Shop khởi động Chương ...
Muốn đi xa trên sàn số phải đi đúng luật

Muốn đi xa trên sàn số phải đi đúng luật

Dự thảo Luật TMĐT mới được kỳ vọng sẽ “vá” các lỗ hổng, đồng thời tránh chồng chéo với các ...
Bình Định: Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hoạt động kinh doanh và xuất nhập khẩu

Bình Định: Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hoạt động kinh doanh và xuất nhập khẩu

Ngày 24/6, tại TP Quy Nhơn, Sở Công Thương tỉnh Bình Định tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng TMĐT ...
Hồ sơ, thủ tục nộp thuế với cá nhân kinh doanh qua nền tảng TMĐT không có chức năng thanh toán

Hồ sơ, thủ tục nộp thuế với cá nhân kinh doanh qua nền tảng TMĐT không có chức năng thanh toán

Chính phủ đã ban hành quy định cụ thể với cá nhân cư trú và không cư trú có hoạt ...
Đáp ứng nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế số

Đáp ứng nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế số

Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) triển khai chương trình đào ...
9h sáng nay diễn ra Tọa đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero”

9h sáng nay diễn ra Tọa đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero”

Tọa đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến ...
Thanh Hóa chuyển cơ quan điều tra 9 vụ có dấu hiệu hình sự trong tháng cao điểm

Thanh Hóa chuyển cơ quan điều tra 9 vụ có dấu hiệu hình sự trong tháng cao điểm

Trong Tháng cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường (15/5–15/6/2025), Chi cục QLTT tỉnh Thanh Hóa đã xử lý ...
Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt nâng tầm thương hiệu và gia tăng xuất khẩu

Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt nâng tầm thương hiệu và gia tăng xuất khẩu

Chỉ thị 18/CT-TTg của Chính phủ đặt mục tiêu đẩy mạnh xúc tiến thương mại cả trong và ngoài nước, ...
Giá đất nền miền Bắc duy trì mức "đỉnh"

Giá đất nền miền Bắc duy trì mức "đỉnh"

Trong 5 tháng đầu năm 2025, mức độ quan tâm đất nền ở các tỉnh miền Bắc tăng trưởng so ...
Giá xăng dầu đồng loạt tăng kể từ 15 giờ ngày 19/6/2025

Giá xăng dầu đồng loạt tăng kể từ 15 giờ ngày 19/6/2025

Việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu do các thương nhân đầu mối và phân phối quyết định, nhưng ...
Bất động sản vào chu kỳ hồi phục

Bất động sản vào chu kỳ hồi phục

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc rõ nét nhờ sự cộng ...
Phiên bản di động