Tìm chủ lô hàng 60 container gỗ Giáng hương "bỏ quên" tại cảng

15:38 | 12/10/2020

(HQ Online) - 60 container gỗ Giáng hương Tây phi nhập khẩu qua cảng Cát Lái không có người nhận, cơ quan Hải quan đang truy tìm chủ của lô hàng này.

Tìm chủ lô hàng 60 container gỗ Giáng hương
Giám định lô gỗ lậu tại cảng. Ảnh: T.H

Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3) - Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan đang điều tra, xác minh 60 container gỗ Giáng hương Tây Phi đang hạ bãi tại cảng Cát Lái – TPHCM có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Lô hàng này được vận chuyển từ Nigieria về cảng Cát Lái. Theo thông tin trên vận đơn, người nhận hàng tại Việt Nam là một công ty có trụ sở đóng tại Bình Dương. Tuy nhiên, công ty này đã từ chối nhận hàng.

Hiện cơ quan Hải quan đang mở rộng điều tra, nên đề nghị ai là chủ sở hữu của các container gỗ nêu trên, liên hệ với Đội 3 - Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan; địa chỉ: Tầng 5, số 15B, đường Thi Sách, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu chủ sở hữu không đến nhận thì toàn bộ số hàng hóa nêu trên sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Thu