Thương hiệu Habeco có bộ nhận diện mới

19:21 | 07/05/2019

(HQ Online) - Sáng ngày 7/5, Tổng công ty Cổ phần Bia- Rượu- NGK Hà Nội (HABECO) đã tổ chức lễ ra mắt nhận diện mới của thương hiệu HABECO.

thuong hieu habeco co bo nhan dien moi
Ông Trần Đình Thanh, Chủ tịch HĐQT HABECO phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: M.D

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Thanh, Chủ tịch HĐQT HABECO cho biết: Qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay, HABECO đã trở thành một thương hiệu lớn, sản phẩm có giá trị truyền thống và ghi dấu ấn sâu đậm trong tiềm thức của người dân Việt Nam.

Tuy nhiên, trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với khu vực và quốc tế, mặt hàng bia bị cạnh tranh gay gắt với các thương hiệu quốc tế lớn có tiềm lực tài chính hùng hậu cùng phương pháp marketing hiện đại, hấp dẫn, dễ đi vào lòng người, HABECO buộc phải làm mới mình để bước vào “cuộc chơi” với tâm thế mới và việc tạo ra nhận diện mới cho thương hiệu là bước đi đầu tiên.

Nhận diện mới của thương hiệu HABECO lấy cảm hứng từ ngôi sao dẫn lối thành công, 5 bông hoa bia houblon màu vàng (nguyên liệu để làm bia) xếp thành ngôi sao năm cánh biểu tượng cho sự thịnh vượng đặt cạnh chữ HABECO màu xanh biểu tượng cho màu của thiên nhiên, của sự sống tươi mới và của sức mạnh không ngừng phát triển và đặc biệt tạo ra thương hiệu thân thiện với môi trường.

Chiến dịch tái định vị thương hiệu mới này đánh dấu bước chuyển biến toàn diện của HABECO trong chiến lược phát triển giai đoạn 2019-2021. Việc cho ra mắt bộ nhận diện mới cho thương hiệu HABECO thể hiện mong muốn có một sự định vị khác biệt về thương hiệu nhưng vẫn giữ nguyên những giá trị văn hóa và truyền thống, đồng thời thể hiện và tiếp thu những xu hướng hiện đại hơn. 

Ông Thanh cũng cho biết thêm, trong tháng 5 này, HABECO sẽ đưa ra thị trường hai dòng sản phẩm mới có phong cách trẻ trung, năng động thể hiện được phong cách hiện đại hơn.

Được biết, năm 2019, thương hiệu HABECO đã được Hội đồng thương hiệu quốc gia vinh danh là thương hiệu quốc gia năm 2018 và được mang biểu trưng Thương hiệu quốc gia từ năm 2018 đến năm 2020.

M.Dung