Thu giữ 13 kg ma túy đá

13:28 | 13/02/2019

(HQ Online) - Mới đây, Hải quan sân bay quốc tế Ninoy Aquino (NAIA) Philippines đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác bắt giữ một lô hàng được khai báo là bộ phận giảm âm có chứa 13kg ma túy đá.

thu giu 13 kg ma tuy da Nghệ An bắt 1 kg ma túy đá và 1.000 viên hồng phiến
thu giu 13 kg ma tuy da Bắt đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin, 1 kg ma túy đá từ Lào vào Việt Nam
thu giu 13 kg ma tuy da Hải quan Hà Tĩnh: Bắt đối tượng mua bán 2 kg ma túy đá
thu giu 13 kg ma tuy da
Công chức thuộc Bộ Tư lệnh quốc gia về phòng chống ma túy Philippine (PDEA) và lực lượng Cảnh sát tại Sân bay quốc tế Ninoy Aquino đang tiến hành kiểm tra 13kg ma túy đá do Hải quan NAIA bắt giữ.

Ông Carmelita Talusan thuộc Hải quan NAIA cho biết, qua giám sát và kiểm tra hồ sơ hải quan, Hải quan NAIA đã phối hợp với lực lượng phòng chống Ma túy, lực lượng bảo vệ và thưc thi hải quan (ESS), lực lượng Tình báo và Điều tra Hải quan và lực lượng kiểm soát qua máy soi, lực lượng Cảnh sát … phán hiện, ngăn chặn lô hàng có chứa 13,1 kg ma túy đá vận chuyển từ từ West Covina, California, Mỹ.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện 26 gói ma túy đá được cất giấu trong 3 bộ phận giảm âm, ước tính trị giá trên thị trường khoảng 9 triệu Peso.

Theo hồ sơ hải quan lô hàng này được khai báo có trị giá 500,000 USD được vận chuyển tới kho DHL theo vận đơn số 4223900144.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng của Philippines tiến hành điều tra làm rõ các đói tượng liên quan.

thu giu 13 kg ma tuy da Hải Phòng: Phá chuyên án 618Q bắt giữ 5,3 kg ma túy đá

Được biết, số ma túy đá này có thế đến từ biên giới Hoa Kỳ và Mêxico. Hiện, các lực lượng chức năng của Philippines đang phối hợp với các cơ quan liên quan tại Mỹ để điều tra vụ việc.

Ngọc Loan (Theo mb.com.ph)