Thi THPT quốc gia: Đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên phân hóa cao

13:07 | 26/06/2019

(HQ Online) - Sau khi kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, thí sinh ở Hà Nội và TP HCM nhận định đề dài và có thể phân loại được thí sinh xét tốt nghiệp và thí sinh xét tuyển đại học, cao đẳng.

thi thpt quoc gia de thi to hop khoa hoc tu nhien phan hoa cao
hí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Ảng TD.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh tại Điểm thi trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), đối với những câu phân loại những học sinh có học lực khá khó có thể “ăn” điểm. Hơn nữa, thí sinh sẽ dựa vào tổ hợp môn xét tuyển vào đại học để tập trung sức lực cho những môn thi sử dụng điểm để xét tuyển. Thí

Thí sinh Nguyễn Linh Chi, học sinh Trường THPT Tây Hồ (Hà Nội) dự kiến đăng ký khối A vào trườn Đại học Thương Mai do đó sẽ tập trung làm bài môn Vật lý và Hóa học, còn môn Sinh chỉ sử dụng điểm để xét tốt nghiệp.

Theo thí sinh này chia sẻ, dự kiến bài thi môn Vật lý sẽ được 8 điểm. “Đối với đề thi môn Vật lý 20 câu đầu dễ ăn điểm, những từ câu 27 trở đi có nhiều câu em không làm được mà “khoanh bừa”. Tuy nhiên, đề thi môn Hóa học khá khó. Đề vẫn 40 câu hỏi, nhưng nhiều câu hỏi phải áp dụng nhiều công thức để tính toán khá phức tạp. Em dự định được khoảng 7 điểm môn này", thí sinh Linh Chi chia sẻ.

thi thpt quoc gia de thi to hop khoa hoc tu nhien phan hoa cao Thi THPT quốc gia: Thí sinh chụp đề thi lên mạng xã hội nhờ bạn giải hộ

(HQ Online) - Tại điểm thi trường THPT Thanh Sơn (Phú Thọ), lợi dụng việc lơ là của giám thị, một thí sinh đã mang điện ...

thi thpt quoc gia de thi to hop khoa hoc tu nhien phan hoa cao Thi THPT quốc gia: Thí sinh tiếp tục thi với tổ hợp Khoa học tự nhiên

(HQ Online) - Sáng nay 26/6, thí sinh đã bắt đầu làm bài thi các môn ở tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa ...

thi thpt quoc gia de thi to hop khoa hoc tu nhien phan hoa cao Ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT quốc gia có 34 thí sinh vi phạm quy chế

(HQ Online) - Ngày đầu tiên của Kỳ thi THPT quốc gia 2019 có 34 thí sinh vi phạm quy chế, 2 cán bộ bị đình ...

Thí sinh Minh Hà, học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cho biết, với đề thi môn Vật lý được khoảng 8 điểm. Nhận xét đề thi, thí sinh này cho biết: “Đề thi môn Vật lý có 40 câu hỏi, làm trong thời gian 50 phút. Những câu đầu dễ, nhưng càng về sau, độ khó càng tăng dần. Còn đối với đề thi môn Sinh học và Hóa học em chỉ sử dụng để tốt nghiệp nên chỉ đặt mục tiêu đạt điểm tốt nghiệp”.


Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) kỳ thi THPT quốc gia trong thời gian 150 phút, thí sinh tại TPHCM đánh giá, tuy đề thi có tính phân hóa, nhưng nhìn chung dễ hơn so với năm trước.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, thí sinh Thái Hoàng Gia Huy, học sinh Trường quốc tế Á châu vui vẻ cho biết, với những học sinh đăng ký thi tổ hợp này chỉ để xét tốt nghiệp THPT như em thì chắc chắn sẽ đỗ. Với đề thi năm nay, em làm bài tự tin được khoảng 5-6 điểm.

Với những thí sinh thi tổ hợp để xét trúng tuyển đại học mức độ đề thi năm nay dễ hơn năm trước. Thí sinh Phạm Gia Khiêm, học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa cho biết, đề thi tuy có các dạng bài để phân loại thí sinh, nhưng nhìn chung đề thi đều nằm trong phần kiến thức phổ thông. Các câu hỏi đều tương tự với đề thi minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra, nên nếu học sinh ôn luyện tốt sẽ làm bài được. Trong 3 môn thi, em thấy đề thi môn Hóa học là dễ nhất. Em năm nay thi vào trường ĐH Sư phạm TPHCM, với đề thi này dự kiến em đạt khoảng 7 điểm.

Tương tự, thí sinh Trần Đình Công (thí sinh tự do) quê Bình Phước, năm nay nguyện vọng 1 đăng ký xét tuyển vào Học viện cảnh sát cho biết đề thi năm nay dễ so với các đề thi mọi năm, nhất là môn Vật lý. Em làm bài đạt khoảng 7-8 điểm.

Thí sinh Bảo Trân trường THPT Trưng Vương cho hay, nhìn chung 3 môn thi Hóa học, Vật lý, Sinh học năm nay dài và khó hơn đề thi minh họa. “Chẳng hạn như môn Sinh học đề rất dài, em không có thời gian để đọc hết đề, mấy câu sau em chỉ đánh “lụi” cho kịp giờ. Còn đối với môn Hóa học có khoảng 20 -24 câu lý thuyết chỉ cần mất vài giây để làm nhưng cũng không kịp giờ để làm những câu sau”, Bảo Trân cho biết.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có gần 330.000 thí sinh lựa chọn tổ hợp này để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng, chiếm hơn 37% tổng số thí sinh dự thi.

Chiều ngày 26/6, các thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút bắt đầu từ 14g30.

Đỗ Hòa - Thu Dịu