Thêm 1 ngân hàng nước ngoài hỗ trợ DN nộp thuế điện tử 24/7

10:20 | 11/10/2018

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có thông báo tới các cục hải quan tỉnh, thành phố về việc bổ sung thêm Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered Việt Nam vào danh sách ngân hàng triển khai nộp thuế điện tử và thông quan 24/7.

them 1 ngan hang nuoc ngoai ho tro dn nop thue dien tu 247

Ảnh minh họa.

Cụ thể, kể từ ngày 15/10/2018, Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered Việt Nam sẽ chính thức triển khai thu thuế điện tử và thông quan 24/7 trên phạm vi toàn quốc. Đây là ngân hàng thứ 23 tham gia thu thuế điện tử 24/7.

Được biết, trong tổng số 23 ngân hàng hàng triển khai nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 hiện có 5 ngân hàng nước ngoài . Thời gian tới, Tổng cục Hải quan tiếp tục mở rộng chương trình nộp thuế điện tử 24/7 với các ngân hàng thương mại khác đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan nếu ngân hàng đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện của đề án nộp thuế điện tử 24/7 về nâng cấp cổng công nghệ thông tin.

Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày ngày 1/8/2009. Đây là ngân hàng 100% vốn nước ngoài của Standard Chartered và sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Ngân hàng tại Việt Nam. Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam có 4 chi nhánh (2 tại Hà Nội và 2 ở thành phố Hồ Chí Minh). Văn phòng chính được đặt ở Hà Nội.

Standard Chartered là một tập đoàn quốc tế hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng tại Anh, với khoảng 80.000 nhân viên và 150 năm kinh nghiệm hoạt động tại một số thị trường năng động nhất thế giới. Đối tượng khách hàng của ngân hàng là các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại và tạo dựng sự thịnh vượng tại châu Á, châu Phi và Trung Đông. Truyền thống và giá trị của ngân hàng được thể hiện qua lời hứa thương hiệu “Here for good”.

Standard Chatered được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Luân Đôn, Thị trường Chứng khoán Hồng Kông, Bombay và Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia Ấn Độ.

Thu Trang