Tăng cường kiểm soát việc nhập mặt hàng khí N2O sử dụng sai mục đích

10:18 | 05/02/2020

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc nhập khẩu mặt hàng khí N2O sử dụng không đúng với mục đích.

tang cuong kiem soat viec nhap mat hang khi n2o su dung sai muc dich Hải quan Hải Phòng lại bắt hơn 10 tấn khí cười
tang cuong kiem soat viec nhap mat hang khi n2o su dung sai muc dich Kiểm soát khí N2O tránh nhập khẩu tràn lan sai mục đích
tang cuong kiem soat viec nhap mat hang khi n2o su dung sai muc dich Hải quan Hải Phòng khởi tố 7 vụ án hình sự
tang cuong kiem soat viec nhap mat hang khi n2o su dung sai muc dich
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cụ thể, cục hải quan tỉnh, thành phố cần chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc nhập khẩu mặt hàng khí N2O sử dụng không đúng với mục đích đã kê khai hải quan hoặc khai báo không đúng tên hàng (khai khí công nghiệp khác, không phải là khí N2O) nhằm trốn tránh việc thực hiện các quy định về quản lý hóa chất theo quy định tại Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 9/10/2017 của Chính phủ.

Trong đó, Tổng cục Hải quan lưu ý các đơn vị kiểm tra chặt chẽ đối với doanh nghiệp nhập khẩu các loại bình chứa khí công nghiệp hoặc nhập khẩu các mặt hàng khí công nghiệp.

Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan đóng trên địa bàn trong việc phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và trao đổi thông tin với cacs lực lượng chức năng như: Công an, cơ quan thuế, quản lý thị trường… để nắm bắt tình hình các doanh nghiệp thường xuyên nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, cập nhật thông tin thủ đoạn mới; áp dụng nghiêm các biện pháp xử lý vi phạm khi phát hiện mặt hàng khí N2O nhập lậu.

Các biện pháp tăng cường quản lý của cơ quan Hải quan nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi nhập lậu mặt hàng khí N2O sử dụng sai mục đích làm “bóng cười” gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng và trật tự an toàn xã hội.

N.Linh