Tạm giữ 4.000 sản phẩm thuốc lá điện tử không nhãn hàng hóa, không vỏ hộp

17:22 | 30/03/2021

(HQ Online) - Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn phát hiện và tạm giữ xe ô tô đang vận chuyển 4.000 sản phẩm thuốc lá điện tử không có nhãn hàng hóa, không có vỏ hộp.

Tạm giữ hơn 7.520 đơn vị sản phẩm hàng hóa để xác minh nguồn gốc
Tạm giữ 6.650 sản phẩm thuốc lá điện tử nhập lậu
Thu giữ hơn 7.500 sản phẩm thuốc đông y không rõ nguồn gốc

Ngày 27/3, qua công tác kiểm soát thị trường, lực lượng chức năng đã phát hiện ô tô BKS 12C-096.32 chạy hướng Hà Nội - Lạng Sơn do ông Lộc Văn Tuấn, trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật.
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật. Ảnh: QLTT LS

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 5 thùng cát tông, bên trong có chứa 4.000 sản phẩm thuốc lá điện tử chưa hoàn thiện.

Nhìn bằng cảm quan cho thấy phần thân điếu thuốc lá điện tử hình trụ, có đường kính là 1,3 cm, dài 7,5 cm, vỏ ngoài bằng kim loại. Sản phẩm có tẩm hương liệu và có pin điện tử, không có đầu lọc, không có nhãn hàng hóa, không có vỏ hộp.

Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng hóa.

Nhận thấy lô hàng hóa cần phải làm rõ xuất xứ nên lực lượng chức năng đã quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh nguồn gốc và xử lý theo quy định.

Đại diện Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết, hiện nay để vận chuyển kinh doanh hàng hóa nhập lậu, các đối tượng thường dùng thủ đoạn tinh vi và manh động hơn như xé lẻ lô hàng để vận chuyển, sử dụng phương tiện xe ô tô đời mới để cản trở lực lượng làm nhiệm vụ. Đường giao thông đi lại thuận tiện, có nhiều đường tránh nên công tác kiểm tra, bắt giữ gặp nhiều khó khăn.

Nụ Bùi