Sau 2 năm quay trở lại, triển lãm ô tô Việt Nam có gì hay?

15:46 | 15/09/2022

(HQ Online) - Sau 2 năm không tổ chức do dịch bệnh, triển lãm ô tô Việt Nam (VMS 2022) đã chính thức quay trở lại với sự tham gia của 14 thương hiệu gồm: Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo.

Thị trường ô tô: Tằng tằng tiến mốc 400 nghìn xe
Nhập khẩu ô tô đạt kỷ lục hơn 18.000 xe
Các "nam thần" khuấy đảo Vietnam Motor Show

Sau 2 năm quay trở lại, triển lãm ô tô Việt Nam có gì hay?
Triển lãm ô tô Việt Nam chính thức quay trở lại với sự tham gia của 14 thương hiệu gồm: Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo.

Như vậy có thể thấy, sự kiện được xem là lớn nhất trong năm của ngành ô tô Việt Nam năm nay vắng bóng khá nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ cá doanh nghiệp sản xuất lắp ráp sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu như: VinFast Ford, BMW, Mazda, MINI, Kia, Isuzu, Suzuki, Jaguar, Land Rover, Hyundai…

Tuy nhiên, tiết lộ từ Ban tổ chức cho thấy triển lãm năm nay cũng hứa hẹn nhiều điểm mới hấp dẫn.

Trước tiên đó là sự xuất hiện lần đầu của các thương hiệu mới như: Brabus (hãng chuyên về xe độ), Jeep, Morgan và RAM.

Brabus Việt Nam mang đến VMS 2022 những các dòng S-Class và G-Class được “Brabus hoá”. Jeep - RAM tập trung vào hoạt động trưng bày xe theo phong cách gắn liền với thiên nhiên với 4 dòng xe tiêu biểu: Jeep Wrangler, Jeep Gladiator, Ram 1500 Laramie, RAM TRX kèm loạt hoạt động lái thử xe vượt qua chướng ngại vật.

Morgan - Biểu tượng xe hơi Anh quốc sẽ trưng bày 2 dòng xe mới nhất là Morgan Plus Four và Morgan Plus Six đồng thời giới thiệu khung gầm nhôm CX-Generation hoàn toàn mới (All-new CX-Generation aluminum platform) - công nghệ nổi bật làm nên tên tuổi cho dòng xe flagship Plus Six.

VMS 2022 lần đầu tiên có sự tham gia của các phương tiện vận chuyển khác với những thương hiệu nổi bật trong ngành: Honda Motor với dòng xe phân khối lớn, Dat Bike - Xe máy điện Việt Nam, Dcar Limousine.

Các tên tuổi cũ cũng tạo sự hấp dẫn mới cho mình như Subaru sẽ chính thức ra mắt mẫu xe WRX và WRX Wagon thế hệ mới. Outback 2.5i-T EyeSight và BRZ 2.4 AT EyeSight cũng là những mẫu xe tiêu biểu có mặt tại triển lãm năm nay.

Đặc biệt năm nay Subaru cũng sẽ mang tới VMS hoạt động lái thử Trải nghiệm Công nghệ An Toàn Hàng Đầu SATD và Siêu trình diễn ô tô mạo hiểm của kỉ lục gia Russ Swift.

Audi sẽ mang đến những mẫu xe sang trọng, đẳng cấp và vận hành hoàn toàn bằng điện: Audi A8L mới, Audi e-tron quattro mới. Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lần đầu tiên trưng bày dòng sản phẩm chủ lực trong phân khúc xe điện hạng sang - Mercedes EQS.

Volkswagen Việt Nam dự kiến trưng bày 2 mẫu xe mới và 3 mẫu xe tiêu biểu. Các mẫu xe tiêu biểu trong gia đình SUV Volkswagen hiện nay gồm có SUV 7 chỗ cỡ lớn Teramont, SUV 7 chỗ cỡ trung Tiguan và SUV đô thị T-Cross. Volvo mang đến VMS 2022 các mẫu xe đạt nhiều giải thưởng trên thế giới như: Volvo XC90 Recharge/Inscription, Volvo S90 LWB Inscription, Volvo XC60 Recharge/Inscription, Volvo V60 Cross Country…

Được biết, VMS 2022 sẽ quy tụ các thương hiệu uy tín với những sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực, mang đến sự đa dạng cho triển lãm, tiêu biểu là phụ tùng, phụ kiện ô tô Auto Parts Center, KATA; phim cách nhiệt STEK, Ngôi sao; lốp xe Yokohama; dầu nhờn, dầu nhớt Liqui Moly, camera hành trình Vietmap,...

Sự kiện diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP Hồ Chí Minh).

Nguyễn Hà