Saigon Co.op và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ký kết hợp tác

18:38 | 15/04/2019

(HQ Online) - Theo thông tin từ Liên hiệp HTX thương mại TPHCM (Saigon Co.op) SaigonCo.op vàHội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (Hội LHPN VN) và đã ký kết chương trình hợp tác về phụ nữ - gia đình - hội nhập giai đoạn 2019 – 2022 nhằm cùng thực hiện trách nhiệm xã hội vì sự phát triển cộng đồng. 

saigon coop va hoi lien hiep phu nu viet nam ky ket hop tac
Hệ thống Co.opmart tổ chức nhiều chương trình ưu đãi dành cho phụ nữ. Ảnh DN cung cấp

Cùng với Hội LHPN VN, Saigon Co.op sẽ thực hiện: Tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN các tỉnh tham gia chương trình; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, mang ý nghĩa xã hội cao (như vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm sử dụng túi nilon khi mua sắm) bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; Tối ưu hoá các kênh truyền thông, tuyên truyền cung cấp kiến thức chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm, nước sạch và bảo vệ môi trường cho phụ nữ và các thành viên trong gia đình; Tổ chức các hội thảo, sự kiện, chiến dịch truyền thông cho cộng đồng và từ thiện xã hội khác cho phụ nữ, trẻ em; nâng cao năng lực, tạo cơ hội hội nhập, giúp phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế ...

Theo bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết, Hội LHPN Việt Nam sẽ cùng Saigon Co.op chung tay thực hiện các nhiệm vụ chínhnhư: vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm sử dụng túi nilon khi mua sắm, xây dựng các hoạt động truyền thông để nâng cao hoạt động hai bên, nâng cao năng lực cán bộ, thu hút hội viên”.

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng giám đốc Thường trực Saigon Co.op cho biết “Mỗi ngày hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đón khoảng 1 triệu khách hàng, trong đó có 91% là khách hàng nữ. Vì thế, Saigon Co.op luôn có những hoạt động ưu đãi lớn cho các chị em phụ nữ từ nhiều năm nay như: thẻ đặc biệt dành riêng cho phụ nữ Việt để gia tăng quyền lợi cho phái đẹp, đồng thời giúp chị em có thêm nhiều tiện ích tốt hơn trong cuộc sống hiện đại”.

Theo ông Đức, lễ ký kết này là bước khởi đầu cho sự hợp tác toàn diện giữa Hội LHPN Việt Nam và Saigon Co.op. Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ cùng đồng hành trên một chặng đường dài và sẽ góp phần mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho hội viên phụ nữ cả nước.

Nguyễn Huế