Ra mắt giải pháp kỹ thuật số mới cho doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam

20:17 | 10/11/2022

(HQ Online) - Alibaba.com giới thiệu giải pháp “Nhà cung cấp được xác minh” dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ra mắt giải pháp kỹ thuật số mới cho doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam
Nhà cung cấp được xác minh là cấp thành viên dành riêng cho các nhà sản xuất trên Alibaba.com, giúp nâng cao uy tín của nhà bán hàng và tạo sự tin tưởng cho người mua.

Khi nói đến thương mại B2B, đặc biệt là thương mại B2B xuyên biên giới, niềm tin là chìa khóa giữa người mua và nhà cung cấp. Các đơn đặt hàng bán buôn có thể có giá hàng nghìn USD, vì vậy người mua cần phải tin tưởng vào nơi mà họ sẽ chi trả số tiền lớn như vậy.

Đó là lý do tại sao Alibaba.com giới thiệu tư cách thành viên Nhà cung cấp được xác minh cho người bán toàn cầu trong năm nay, một chương trình xác minh tính hợp pháp của hoạt động của từng nhà cung cấp.

Nhà cung cấp được xác minh là cấp thành viên dành riêng cho các doanh nghiệp là các nhà sản xuất trên Alibaba.com, giúp nâng cao uy tín của nhà bán hàng và tạo sự tin tưởng cho người mua.

Chương trình cung cấp cho người bán dịch vụ xác minh tại chỗ từ một trong những tổ chức chứng nhận danh tiếng hàng đầu thế giới là SGS. Bằng cách sử dụng dịch vụ tư vấn xác minh của bên thứ ba này, người mua có thể yên tâm rằng Nhà cung cấp được xác minh hoàn toàn khách quan và không có bất kỳ sự thiên vị nào.

Mỗi nhà cung cấp được xét cấp thẻ Nhà cung cấp được xác minh phải trải quá trình đánh giá, bao gồm việc xem xét đến 100 tiêu chí nằm trong 8 danh mục là: Đảm bảo hậu mãi, Hồ sơ công ty, Sản phẩm chính, Chất lượng quản lý, Khả năng sản xuất, Khả năng nghiên cứu và phát triển, Khả năng Dịch vụ và Khả năng của chuỗi cung ứng.

Ra mắt giải pháp kỹ thuật số mới cho doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam

Ông Roger Lou, Giám đốc quốc gia Alibaba.com Việt Nam cho biết: “Trên sàn Alibaba.com, sản phẩm của các DNNVV Việt Nam luôn được đánh giá cao về chất lượng thành phẩm, kỹ năng xuất khẩu và dịch vụ khách hàng. Bằng cách giới thiệu gói Thành viên Nhà cung cấp được Xác minh, chúng tôi muốn nhấn mạnh khả năng sản xuất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam cho những người mua B2B toàn cầu, và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn”.

Tư cách thành viên Nhà cung cấp được xác minh hiện chưa áp dụng cho tất cả các thị trường tại thời điểm này. Chỉ có các nhà cung cấp ở Trung Quốc, Ý, Hàn Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Pakistan, Malaysia, Thái Lan, Singapore và Thổ Nhĩ Kỳ mới có thể có cơ hội trở thành Nhà cung cấp được xác minh.

Bà Hoàng Thanh Tâm, Giám Đốc Điều Hành công ty Indochina Creative Investment & Development JSC, một DN đã tham gia Alibaba.com 7 năm chia sẻ, thách thức lớn nhất đối hiện nay là niềm tin của khách hàng và sự cạnh tranh của thị trường.

“Tuy nhiên, khi là một Nhà cung cấp được xác minh, năng lực chúng tôi đã được kiểm chứng bởi một đơn vị giám định độc lập hàng đầu thế giới. Đây là một yếu tố quan trọng để khách hàng cảm thấy thoải mái khi làm việc với chúng tôi. Và việc trở thành Nhà cung cấp được xác minh của Alibaba.com đã giúp chúng tôi giữ vị trí dẫn đầu bằng cách kết nối với những khách hàng chất lượng cao nhất sớm hơn mọi người 6 giờ. Từ khi trở thành Nhà cung cấp được xác minh, số lượng đơn hỏi hàng của chúng tôi tăng vượt bậc và hiện nay đang gấp 6 lần trung bình ngành hàng, giá trị giao dịch đạt 5 triệu USD”, bà Hoàng Thanh Tâm chia sẻ.

Các thành viên của chương trình Nhà cung cấp được xác minh được hưởng các lợi ích độc quyền, gồm: Báo cáo đánh giá toàn diện; Các video đã được xác minh, Gian hàng độc quyền “Nguồn từ các nhà máy”.

Đơn cử, với Báo cáo đánh giá toàn diện, người mua được tải xuống báo cáo đánh giá toàn diện của Nhà cung cấp được xác minh do bên thứ ba uy tín cung cấp. Báo cáo này cung cấp cho người mua một cái nhìn sâu sắc về chi tiết và hoạt động kinh doanh của nhà cung cấp, mang lại sự tin tưởng cao hơn cho người mua, tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng kinh doanh hơn cho nhà cung cấp.

Ngoài ra, thành viên Nhà cung cấp được xác minh còn được hưởng nhiều lợi ích khác như: trở thành thành viên câu lạc bộ nhà cung cấp đã được xác minh và tham gia chương trình Phát triển KOL Việt Nam; Đảm bảo tăng lưu lượng truy cập như người bán có xếp hạng sao cao trong vòng 6 tháng cho các thành viên mới thông qua "Star Direct"; Ưu tiên đăng ký các chương trình khuyến mãi trên website như March Expo hoặc Super September…

Hoài Anh