Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm, phát hiện nhiều hàng vi phạm

15:47 | 11/03/2023

(HQ Online) - Cục Quản lý thị trường TPHCM đã mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh tại nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Hải quan TPHCM phát hiện hàng hóa vi phạm trị giá gần 64 tỷ đồng
TPHCM: Tăng cường quản lý thị trường tháng cao điểm
Quản lý thị trường TPHCM kiểm tra cửa hàng kinh doanh sữ bột
Quản lý thị trường TPHCM kiểm tra cửa hàng kinh doanh sữa bột ngoại. Ảnh: L.T

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường TPHCM, để ngăn chặn hiệu quả hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, ngày 11/3, Cục Quản lý thị trường TPHCM đã mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh tại nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố. Qua đó đã phát hiện nhiều vi phạm và tạm giữ số lượng lớn hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tại một cửa hàng kinh doanh sữa hộp, rượu nổi tiếng trên đường Nguyễn Thông, quận 3, TPHCM, đội Quản lý thị trường số 4, thuộc Cục Quản lý thị trường TPHCM đã phát hiện nhiều sản phẩm không có hóa đơn chứng từ mua bán. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở thừa nhận có mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường để bán ra cho những người có nhu cầu.

Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm, phát hiện nhiều hàng vi phạm
Một cửa hàng kinh doanh rượu vi phạm bị kiểm tra. Ảnh: L.T

Cũng trong ngày hôm nay, Cục Quản lý thị trường TPHCM đã đồng loạt ra quân kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn Quận 1, Quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Quận 12 và huyện Bình Chánh. Các mặt hàng được kiểm tra đa dạng, trong đó chủ yếu là quần áo, giày dép, mỹ phẩm, rượu bia…. Bước đầu Quản lý thị trường phát hiện, hầu hết các cơ sở này đều kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ mua bán, kinh doanh hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm, phát hiện nhiều hàng vi phạm
Nhiều mặt hàng không hóa đơn, hàng nhái, hàng giả bị phát hiện

Theo Cục Quản lý thị trường TPHCM, trong đợt cao điểm lần này, các đơn vị trực thuộc sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý đột xuất, đồng loạt những cơ sở kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu… thường xuyên bị làm giả, bao gồm kinh doanh thương mại truyền thống và trên nền tảng số.

Lê Thu