Phát hiện, tạm giữ hàng nghìn linh kiện điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ

09:26 | 23/09/2021

(HQ Online) - Lực lượng Quản lý thị trường và Công an Lạng Sơn vừa phát hiện và tạm giữ hàng nghìn sản phẩm là linh kiện điện thoại di động không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lạng Sơn: Thu giữ gần 6 tạ nấm lim và linh chi không có hóa đơn chứng từ
Lạng Sơn: Ngăn chặn kịp thời 860 kg xúc xích nhập lậu đang trên đường đi tiêu thụ
Lạng Sơn: Tạm giữ lô máy thở ô xy không rõ nguồn gốc xuất xứ

Vừa qua trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn huyện Lộc Bình, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn) đã phối hợp với lực lượng Công an xã Hữu Khánh (huyện Lộc Bình) đã phát hiện có một số đối tượng đang tập kết hàng hóa có dấu hiệu nghi vấn tại khu đất trống địa phận thôn Bản Rỵ, xã Hữu Khánh.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng vi phạm. Ảnh: QLTT LS
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng vi phạm. Ảnh: QLTT LS

Tuy nhiên, khi phát hiện thấy có lực lượng chức năng, các đối tượng đã nhanh chóng lên xe máy bỏ chạy và để lại hiện trường 3 thùng xốp màu trắng được bọc trong bao tải dứa màu xanh.

Tại hiện trường, tổ công tác đã kiểm tra thực tế số hàng hóa trên. Qua kiểm tra, phát hiện bên trong các thùng xốp là linh kiện điện thoại. Cụ thể gồm 1.200 cái khung sườn điện thoại có ký hiệu A-5 và 2.680 ốp lưng điện thoại có in chữ Samsung. Toàn bộ số hàng hóa trên đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chưa xác định được chủ sở hữu.

Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính, tổ công tác đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên, đồng thời tiến hành xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Nụ Bùi