Phải có giấy phép khi nhập khẩu máy trò chơi điện tử có thưởng

16:03 | 03/12/2018

(HQ Online)-Cơ quan Hải quan sẽ không thực hiện thủ tục nhập khẩu (NK) nếu doanh nghiệp không có giấy phép và sẽ không phát sinh trường hợp DN được phép NK nhiều lần với số lượng vượt quy định nêu trong giấy phép.

phai co giay phep khi nhap khau may tro choi dien tu co thuong

Ảnh minh họa.

Mới đây khi trao đổi với Vụ Tài chính Ngân hàng (Bộ Tài chính) liên quan đến tăng cường cơ chế phối hợp quản lý, giám sát về hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng, Tổng cục Hải quan cho biết, căn cứ quy định tại Thông tư 24/2018/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì máy trò chơi điện tử có thưởng khi NK phải có giấy phép của Bộ này.

Bên cạnh đó, theo quy định tại Thông tư 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính (được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 39/2018/TT-BTC) thì khi nộp hồ sơ hải quan đối với hàng hóa NK, người khai hải quan phải nộp Giấy phép NK (bản chính) cho cơ quan Hải quan.

Trường hợp DN sử dụng Giấy phép để NK nhiều lần thì DN phải nộp Giấy phép NK bản chính (dưới dạng giấy) khi làm thủ tục NK lô hàng đầu tiên, cơ quan Hải quan sẽ thực hiện cấp Phiếu theo dõi trừ lùi và thực hiện việc theo dõi, trừ lùi số lượng, trọng lượng trên giấy phép tương ứng với từng lần XK, NK.

Do vậy, Tổng cục Hải quan cho biết, cơ quan Hải quan sẽ không thực hiện thủ tục NK nếu doanh nghiệp không có giấy phép và sẽ không phát sinh trường hợp DN được phép NK nhiều lần với số lượng vượt quy định nêu trong giấy phép.

N.Linh