PAN Group lập cú đúp nhờ chiến lược phát triển bền vững

08:53 | 05/06/2020

(HQ Online) - Với nỗ lực đẩy mạnh tăng trưởng hữu cơ và mở rộng chuỗi giá trị, Tập đoàn PAN Group đã xây dựng được nền tảng vững vàng, duy trì kết quả kinh doanh tốt và được kỳ vọng có sức bật trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đối diện với nhiều thử thách nhất trong 10 năm qua.

pan group lap cu dup nho chien luoc phat trien ben vung Cơ hội đầu tư 45 tỷ USD vào phát triển bền vững cho khu vực tư nhân
pan group lap cu dup nho chien luoc phat trien ben vung Doanh nghiệp niêm yết ngày càng chuyên nghiệp, minh bạch
pan group lap cu dup nho chien luoc phat trien ben vung Tập đoàn Sojitz mua 10% cổ phần PAN Group
pan group lap cu dup nho chien luoc phat trien ben vung
Vùng nuôi tôm của Công ty Thực phẩm Sao Ta - Thành viên của PAN Group. Ảnh: PAN Group

Đại dịch Covid-19 bùng lên từ cuối tháng 1/2020 đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống kinh tế - xã hội, gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Tập đoàn PAN đã theo sát tình hình dịch bệnh và có sự chuẩn bị từ sớm, chủ động ứng phó nhằm hạn chế tối đa tác động tiêu cực.

Lợi thế của PAN là cung cấp sản phẩm đa dạng cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu, thị trường nước ngoài phân bố tương đối đồng đều giữa các châu lục (Nhật Bản, EU, Hoa Kỳ…). Ngoài ra, việc chủ động được nguồn cung nhờ chuỗi giá trị khép kín giúp sản xuất kinh doanh của Tập đoàn tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng không đình trệ.

Theo đó, PAN Group là đại diện hiếm họi của ngành nông nghiệp góp mặt trong bảng xếp hạng 50 công tyniêm yết tốt nhất năm 2020 của Forbes Việt Nam.

Cùng với đó, PAN Group cũng đánh dấu năm thứ 6 liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - FAST500. Đặc biệt, PAN Group còn là một trong 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất giai đoạn 2015 - 2019.

Năm 2019, Tập đoàn PAN đạt doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế hợp nhất lần lượt là 7.813 tỉ đồng và 452 tỉ đồng. Xét riêng hoạt động kinh doanh cốt lõi, lợi nhuận sau thuế hợp nhất vẫn tăng trưởng 15% trong bối cảnh khó khăn đến với toàn ngành, cho thấy hiệu quả của mô hình phát triển kinh doanh bền vững mà PAN đang theo đuổi.

Đây cũng là năm Tập đoàn đặt trọng tâm vào việc đầu tư cho năng lực sản xuất nội tại nhằm tạo nền tảng thích ứng với những khó khăn do biến đổi khí hậu và áp lực thị trường...

Nguyễn Hiền