Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 92 phát hành ngày 16/11/2021

19:50 | 15/11/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 92 (3116) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 91 phát hành ngày 12/11/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 90 phát hành ngày 9/11/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 89 phát hành ngày 5/11/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 92 phát hành ngày 16/11/2021

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bình Định

Nhà đầu tư cần xác định đầu tư hay đầu cơ để quản trị rủi ro, giúp bảo vệ dòng vốn

Đây là khuyến nghị của ông Đỗ Bảo Ngọc (Ảnh), Phó Tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (VNCSI) trong cuộc trao đổi với Tạp chí Hải quan về diễn biến cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu giảm giá trong khi dòng tiền đổ vào cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong những phiên gần đây.

Ngân hàng "thắng lớn" từ trái phiếu doanh nghiệp: Rủi ro gia tăng

Kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2021 của nhiều ngân hàng cho thấy, mảng tín dụng có dấu hiệu co hẹp do ảnh hưởng của đại dịch bùng phát, nhưng lợi nhuận lại được bù đắp nhờ đẩy mạnh nguồn thu từ mảng dịch vụ; trong đó, chứng khoán đầu tư là một cấu phần quan trọng, mang lại doanh thu nghìn tỷ cho không ít ngân hàng.

Hải quan Hà Nội tích cực triển khai nhiệm vụ xây dựng mô hình hải quan thông minh

Thời gian qua, Cục Hải quan Hà Nội đã tích cực triển khai các công việc được giao liên quan đến mô hình Hải quan thông minh.

Cất giấu ma túy tinh vi trong những kiện hàng xuất khẩu

Không chỉ vận chuyển ma túy từ nước ngoài về Việt Nam, nhiều thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi trong kiện hàng xuất khẩu đã bị cơ quan Hải quan phát hiện kịp thời, góp phần ngăn chặn tình trạng trung chuyển ma túy qua đường hàng không.

Hải quan điều tra, khởi tố nhiều vụ buôn lậu quy mô lớn: Khởi tố vụ buôn lậu núp bóng hàng quá cảnh

Lợi dụng chính sách thông thoáng trong quá trình kiểm tra, kiểm soát đối với hoạt động nhập khẩu hàng quá cảnh về Việt Nam để xuất sang nước thứ 3, các đối tượng đã đánh tráo hàng hóa trong các lô hàng quá cảnh để buôn lậu số hàng hóa có trị giá trên 9,1 tỷ đồng.

Nhận diện nhiều sai phạm qua thương mại điện tử

Lợi dụng các tiện ích mà thương mại điện tử (TMĐT) mang lại, các đối tượng đã cố tình trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng để bán hàng trên các website, sàn TMĐT, mạng xã hội… Việc làm này không chỉ gây tổn hại đến người tiêu dùng mà còn gây thất thu cho ngân sách nhà nước.

Để doanh nghiệp sản xuất an toàn trong “bình thường mới”

Sau hơn một tháng hoạt động trở lại trong tình trạng “bình thường mới”, bên cạnh các giải pháp nhằm từng bước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng kinh tế trong những tháng cuối năm 2021, các doanh nghiệp (DN) còn áp dụng phương thức sản xuất an toàn, hiệu quả.

Gạo xuất khẩu được giá, lo đội giá đầu vào

Sau khi giảm nhẹ về lượng và tăng nhẹ về trị giá XK trong 10 tháng năm 2021, triển vọng XK gạo từ nay đến hết năm cũng như năm 2022 được đánh giá nhiều tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, giá vật tư đầu vào, giá giống lúa tăng cao đang là nỗi âu lo lớn của toàn ngành.

Thông điệp “trở lại châu Phi” của nước Mỹ

Từ ngày 15 đến 20/11, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ thăm các nước châu Phi gồm Kenya, Nigeria và Senegal. Đây là dấu hiệu cho thấy nước Mỹ đang tiếp tục nỗ lực khôi phục tầm ảnh hưởng tại “Lục địa đen” vốn bị giảm sút nhiều năm qua.

Linh hoạt ứng phó khi dịch bệnh Covid-19 phức tạp trở lại

Trước thực tế đang xuất hiện các ổ dịch Covid-19 trong cộng đồng, nhiều địa phương đã linh hoạt ứng phó để thích ứng với điều kiện bình thường mới như: Thực hiện điều trị F0 tại nhà và thành lập các trạm y tế lưu động để hỗ trợ theo dõi sức khỏe người cách ly y tế tại nhà...

Tăng tốc thực hiện Kho bạc “ba không" hướng tới Kho bạc số

Trong quá trình chuyển đổi số, việc thực hiện "ba không" tại Kho bạc Nhà nước (KBNN) là yếu tố rất quan trọng để hiện đại hoá các nghiệp vụ của KBNN cũng như tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS