Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 89 phát hành ngày 5/11/2021

18:43 | 04/11/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 89 (3113) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 88 phát hành ngày 2/11/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 87 phát hành ngày 29/10/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 86 phát hành ngày 26/10/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 89 phát hành ngày 5/11/2021

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh: Tiếp sức hỗ trợ gia hạn, miễn giảm thuế để doanh nghiệp phục hồi sau dịch

Trong thời gian qua, nhiều chính sách thuế đã được ban hành, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Phóng viên Tạp chí Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Lê Duy Minh (ảnh), Cục trưởng Cục Thuế TPHCM về việc tổ chức triển khai chính sách nêu trên.

Bài toán vốn cho đường cao tốc

Để hoàn thành hệ thống đường bộ cao tốc vào năm 2030, trong bối cảnh ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu, rất cần tính tới nguồn vốn ODA, vốn từ khu vực tư nhân và những “sáng kiến” thu hút đầu tư khác...

Lạng Sơn:Sôi động xuất nhập khẩu hàng hóa hậu Covid-19

Ghi nhận sau gần 1 tháng thực hiện chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” của Chính phủ, mọi hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn đang diễn ra sôi động.

Hải quan Đồng Tháp: Chủ động ngăn chặn hàng lậu những tháng cuối năm

Nhiều mặt hàng chênh lệch giá cao, tình hình vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới Đồng Tháp được dự báo sẽ gia tăng vào những tháng cuối năm, Cục Hải quan Đồng Tháp đang triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn.

Bất thường 7 lô lợn sống nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Tự ý tiêu thụ, “tuồn” bán gần 4.500 con lợn NK, trị giá hơn 32 tỷ đồng không thực hiện kiểm dịch cho các thương lái, một DN đã bị cơ quan Hải quan khởi tố.

Nghiêm túc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cải cách kiểm tra chuyên ngành

Sau khi Quyết định số 38/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành, Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) đã phối hợp với các bộ, ngành triển khai xây dựng dự thảo Nghị định quy định về cơ chế quản lý, phương thức, trình tự thủ tục thực hiện kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu. Xung quanh việc xây dựng Nghị định này, phóng viên Tạp chí Hải quan đã phỏng vấn Phó Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan) Đào Duy Tám để trao đổi về tiến độ của Nghị định cũng như các vấn đề nổi bật nhận được sự quan tâm tham gia ý kiến của các bên liên quan.

Sẵn sàng "phủ sóng" hoá đơn điện tử

Sau nhiều năm ngành Thuế tích cực vận động, tuyên truyền người nộp thuế sử dụng hoá đơn điện tử (HĐĐT), đến thời điểm này, lợi ích của dịch vụ này đã được minh chứng và trong tương lai gần sẽ nhanh chóng thay thế hoàn toàn hoá đơn giấy.

Doanh nghiệp điều chỉnh kế hoạch kinh doanh ra sao dưới tác động Covid?

Quý 3 khép lại, nhiều DN đã công bố điều chỉnh chỉ tiêu kinh doanh năm 2021. Đáng chú ý, bên cạnh những DN hạ chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận do những tác động của dịch Covid-19, nhiều DN khác lại lội ngược dòng, tăng mạnh các chỉ tiêu kinh doanh nhờ kết quả tích cực đã đạt được trong 9 tháng, vượt xa kỳ vọng ban đầu.

Xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn:Tạo đà xuất khẩu nông sản bền vững

Bộ NN&PTNT đang hoàn thiện “Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và XK giai đoạn 2021-2025”, dự kiến sớm đưa vào triển khai. Đây được đánh giá là bước đi quan trọng góp phần thúc đẩy XK nông sản bền vững trong thời gian tới.

Hậu Covid-19: Gia tăng bệnh nhân rối loạn sức khỏe tâm thần

Ngoài nỗi sợ nhiễm Covid-19, nhiều thay đổi đáng kể trong cuộc sống như: Bị hạn chế đi lại, giãn cách xã hội, làm việc tại nhà, thất nghiệp tạm thời, các con phải học online… khiến số người gặp vấn đề về rối loạn sức khỏe tâm thần tăng cao.

G20 vượt qua thách thức vì con người, hành tinh và thịnh vượng

Từ đại dịch đến biến đổi khí hậu, đến mức thuế công bằng và bình đẳng… Chủ nghĩa đa phương là câu trả lời tốt nhất, là giải pháp khả thi nhất cho mọi vấn đề mà chúng ta đang đối mặt hiện nay. Đó là lời khẳng định Thủ tướng Italy Mario Draghi trước các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Hội nghị thượng đỉnh vừa qua ở Rome.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS