Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 69 phát hành ngày 27/8/2021

18:42 | 26/08/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 69 (3093) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 68 phát hành ngày 24/8/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 67 phát hành ngày 20/8/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 65 phát hành ngày 13/8/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 69 phát hành ngày 27/8/2021

Kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945- 28/8/2021)

Với sự chủ động điều hành của Bộ Tài chính, nguồn lực tài chính sẽ đáp ứng kịp thời các nhu cầu phòng chống dịch

Trao đổi với Tạp chí Hải quan về vấn đề đảm bảo nguồn lực tài chính cho phòng chống dịch Covid-19, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh (ảnh), Học viện Tài chính tin tưởng, với sự chủ động điều hành ngân sách nhà nước (NSNN) của Bộ Tài chính, nguồn lực tài chính sẽ đáp ứng kịp thời các nhu cầu phòng chống dịch cũng như các nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của ngân sách trung ương theo quy định.

“Quả ngọt” từ cải cách hành chính ngành Tài chính

Bộ Tài chính luôn quan tâm tới chất lượng và hiệu quả của công tác cải cách trong từng công việc, thủ tục; Luôn xác định công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu.

Bộ Tài chính cải cách hành chính góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Hải quan, Luật sư Hà Huy Phong, Giám đốc Điều hành Công ty Luật Inteco, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, Bộ Tài chính có khả năng tiên phong, làm lá cờ đầu dẫn dắt và lan tỏa để các bộ, ngành khác cùng đồng hành trong nỗ lực cải cách hành chính và hỗ trợ doanh nghiệp.

Rộng cửa phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Bài 4: Xếp hạng tín nhiệm trái phiếu doanh nghiệp - Trả lại sự “trong sạch” cho thị trường

Sự cần thiết của xếp hạng tín nhiệm (XHTN) trong phát hành TPDN đã được thị trường tài chính thế giới chứng minh trong rất nhiều năm qua, song tại thị trường Việt Nam lại là điều khá mới mẻ. Với khung khổ pháp lý đã được hoàn thiện đầy đủ, dự báo thời gian tới, hoạt động xếp hạng tín nhiệm sẽ ngày càng phát triển để đưa thị trường TPDN hướng đến minh bạch và chuyên nghiệp.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn động viên CBCC, viên chức, người lao động toàn Ngành nỗ lực vượt qua đại dịch

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa có thư thăm hỏi, động viên gửi cán bộ, công chức (CBCC), viên chức, người lao động công tác trong ngành Hải quan.

Hải quan Bình Dương chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Bình Dương hiện là một trong những địa phương khu vực phía Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Trong tâm dịch, Cục Hải quan Bình Dương đã và đang nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa bảo đảm thông quan hàng hóa nhanh, an toàn cho doanh nghiệp.

Hành trình phá chuyên án vận chuyển 6kg ma túy đá “ngụy trang” bằng nước xả vải

Vào những ngày cuối tháng 7/2021, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ gồm Hải quan, Biên phòng, Công an các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, TP Đà Nẵng đã phối hợp nhịp nhàng, mở rộng điều tra, triệt phá đường dây vận chuyển 6kg ma túy đá từ Lào theo đường nhập cảnh về Việt Nam.

Hải quan TPHCM chủ động ngăn chặn hàng hóa xuất nhập khẩu vi phạm

Mặc dù phải thực hiện quản lý nhà nước về hải quan giữa tâm điểm dịch, song Cục Hải quan TPHCM đã khắc phục khó khăn, nguy hiểm, chủ động trong công tác chống buôn lậu, chống thất thu ngân sách nhà nước.

Doanh nghiệp Việt ghi dấu ấn trên thị trường nước ngoài

Đối lập với không khí ảm đạm do dịch bệnh ở thị trường trong nước, hoạt động đầu tư ra nước ngoài của các DN Việt Nam lại sôi động hơn hẳn với hàng loạt thương vụ đầu tư mới và tăng vốn vào nhiều lĩnh vực với quy mô khác nhau.

Doanh nghiệp thép tăng mạnh doanh thu nhờ xuất khẩu

Dịch Covid-19 khiến hoạt động xây dựng trong nước bị ngưng trệ, từ đó làm giảm lượng tiêu thụ thép nội địa. Vì thế, nhiều doanh nghiệp thép đã đẩy mạnh xuất khẩu và đây là nguồn doanh thu chủ lực trong cơ cấu kinh doanh.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS