Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 68 phát hành ngày 24/8/2021

19:19 | 23/08/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 68 (3092) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 68 phát hành ngày 24/8/2021

Kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945- 28/8/2021): Đảm bảo an ninh tài chính quốc gia

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã làm tốt vai trò của mình trong việc đảm bảo an ninh tài chính quốc gia, góp phần cân đối ngân sách nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo nguồn lực tài chính cho phòng, chống dịch Covid-19.

Tránh đứt gãy chuỗi sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản

Dù đã bớt căng thẳng hơn giai đoạn đầu khi 19 tỉnh, thành phía Nam đồng loạt giãn cách theo Chỉ thị 16, song ở thời điểm hiện tại, sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản vẫn đối mặt rất nhiều khó khăn. Khơi thông các vướng mắc đòi hỏi sự linh hoạt, chủ động cao độ ở từng địa phương cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành liên quan.

Hải quan Hải Phòng: Làm thủ tục cho lượng hàng hóa tăng hơn 30%

Gần 58 tỷ USD là tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa do Cục Hải quan Hải Phòng làm thủ tục thông quan trong 7 tháng đầu năm, tăng tới 30,6% so với cùng kỳ 2020. Kết quả minh chứng cho sự đồng hành của Hải quan Hải Phòng với cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, kéo dài.

Hải quan Quảng Bình: Thu ngân sách tăng cao

Nhờ ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp để đảm bảo “mục tiêu kép”, Hải quan Quảng Bình góp phần đưa các chỉ số về tờ khai, kim ngạch cũng như số thu ngân sách tăng cao.

Hơn 30kg ma túy từ các gói hàng chuyển phát nhanh được bắt giữ như thế nào?

Hơn 2 tháng ròng rã theo dõi, lần theo địa chỉ người nhận trên các gói bưu phẩm, các công chức Cục Hải quan TPHCM phát hiện ra nhiều điểm bất thường, quyết định kiểm tra, bắt giữ hàng chục kg ma túy.

Nhà đầu tư cần xác định đúng vị trí của mình theo quy định của pháp luật

Hàng loạt quy định pháp lý quan trọng đã được sửa đổi, ban hành một cách thống nhất và hoàn chỉnh, giúp thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) của Việt Nam tiến dần lên nấc thang cao hơn về tính minh bạch và bền vững.

Ngành Hải quan: Tiếp tục ưu tiên đảm bảo an toàn cho công chức và hỗ trợ doanh nghiệp trong dịch Covid-19

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp và diện rộng, một trong những vấn đề ưu tiên của Tổng cục Hải quan hiện nay là tiếp tục thực hiện các yêu cầu chặt chẽ vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa đảm bảo an toàn cho công chức thực hiện nghiệp vụ, vừa đảm bảo thông quan nhanh hàng hóa xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp.

Dòng tiền kinh doanh âm có đáng lo?

Đối tác chậm thanh toán dẫn tới khoản phải thu tăng lên hay hàng tồn kho lớn là những yếu tố khiến việc quay vòng vốn của doanh nghiệp gặp khó khăn, thậm chí dẫn tới dòng tiền kinh doanh âm. Tình trạng này kéo dài sẽ bào mòn lợi nhuận và đe dọa khả năng duy trì hoạt động của doanh nghiệp.

Cây trồng biến đổi gen- Lời giải cho “bài toán” nguyên liệu thức ăn chăn nuôi?

Mỗi năm, Việt Nam nhập khẩu tới 70-85% tổng nhu cầu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (TĂCN), đặt ra nhiều mối lo khi tình hình cung-cầu nguyên liệu TĂCN trên thị trường thế giới biến động mạnh. Để tránh ngày càng phụ thuộc, bị động, trước mắt cần nỗ lực nhập khẩu với chi phí thấp nhất, tuy nhiên về lâu dài cần có cả chiến lược phát triển nguồn cung nội địa một cách căn cơ, bài bản.

TP.Hồ Chí Minh: Phụ huynh chất chồng nỗi lo trước mùa tựu trường

Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM diễn biến phức tạp, TPHCM đã có quyết định triển khai năm học mới 2021-2022 bằng hình thức học trực tuyến (online). Tuy nhiên, khi ngày học cận kề nhưng nhiều phụ huynh đang “đau đầu”.

Thông điệp quan trọng của Phó Tổng thống Mỹ tại Đông Nam Á

Giới phân tích nhận định việc Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris chọn Singapore và Việt Nam trong chuyến công du Đông Nám Á đầu tiên cho thấy vai trò lớn mà chính quyền Tổng thống Joe Biden hy vọng hai nước này sẽ thực hiện trong chính sách châu Á của Mỹ.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS