Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 46 phát hành ngày 10/6/2022

19:13 | 09/06/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 46 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 45 phát hành ngày 7/6/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 44 phát hành ngày 3/6/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 43 phát hành ngày 31/5/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 46 phát hành ngày 10/6/2022

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn thăm và làm việc với Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ

Nhằm triển khai Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ về hợp tác trong lĩnh vực hải quan (sau đây gọi tắt là Hiệp định) hiệu quả và thực chất hơn nữa, trong đó có việc tổ chức định kỳ các phiên họp cấp cao để rà soát việc thực thi Hiệp định, từ ngày 6 đến 10/6/2022, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam Nguyễn Văn Cẩn đã thăm và làm việc với cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ.

Áp lực kiểm soát lạm phát

Áp lực lạm phát đang đè nặng không chỉ lên công tác điều hành, phát triển kinh tế của cả nước mà còn lên chính "túi tiền" của người dân.

Khuyến khích cơ quan Hải quan tạo điều kiện lưu thông hàng hóa và thương mại thông suốt và an toàn

Đó là những nội dung cơ bản được thảo luận tại Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 31, được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 9/6/2022, tại Singapore. Hội nghị do ông Ho Chee Pong, Tổng cục trưởng Hải quan Singapore chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo cơ quan Hải quan 10 nước thành viên và Ban thư ký ASEAN.

Hải quan Hải Phòng góp phần thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu qua địa bàn

Cục Hải quan Hải Phòng đã có nhiều nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy thu hút đầu tư, tăng trưởng xuất nhập khẩu qua địa bàn.

Hải quan - Công an phối hợp triệt phá thành công nhiều chuyên án ma túy

Việc phối hợp nhanh chóng, kịp thời của cơ quan Hải quan với cơ quan Công an để bóc dỡ đường dây, ổ nhóm đóng vai trò then chốt trong phá án.

Thúc doanh nghiệp cổ phần hóa đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán

Việc niêm yết, đăng ký giao dịch cổ phiếu của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) cổ phần hóa (CPH) được thực hiện theo quy định của pháp luật về CPH và pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán (TTCK). Thực tiễn cho thấy, đã có một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình đăng ký giao dịch, niêm yết của DN sau CPH, do đó cần có giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đăng ký giao dịch/niêm yết trên TTCK của các doanh nghiệp CPH trong thời gian tới.

Điểm mới trong quy chế bù trừ, thanh toán chứng khoán phái sinh

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam vừa ban hành quy chế mới về bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán phái sinh tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam. Những thay đổi đáng chú ý tại quy chế này được kỳ vọng sẽ hạn chế được một số tồn tại phát sinh trên thị trường chứng khoán thời gian qua, góp phần hỗ trợ thị trường chứng khoán phái sinh nói riêng và thị trường chứng khoán nói chung minh bạch, bền vững.

Doanh nghiệp khởi nghiệp trong đà phục hồi

Với những nỗ lực để chuyển đổi số, kêu gọi vốn đầu tư, hợp tác cùng phát triển…, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) tại Việt Nam đã nhanh chóng phục hồi, vững vàng phát triển. Thậm chí, nhiều startup được dự báo có thể trở thành những “kỳ lân” (doanh nghiệp khởi nghiệp có vốn hóa trên 1 tỷ USD) tiếp theo của Việt Nam.

Tăng xuất khẩu gỗ vào Canada, cơ hội mở rộng thị trường Bắc Mỹ

Nhu cầu NK đồ gỗ và trang trí nội thất của Canada đang khá lớn, song tỷ trọng hàng Việt tại thị trường này còn khiêm tốn. Dự báo, sản phẩm đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam còn có nhiều cơ hội đẩy mạnh XK vào Canada, thậm chí thông qua “cửa ngõ” này để thâm nhập sâu vào thị trường Bắc Mỹ.

Sửa Luật Bảo hiểm xã hội: Tăng lợi ích cho người lao động

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ sửa những quy định về cách tính lương hưu, thiết kế lại mức hưởng và tỉ lệ hưởng để bảo đảm quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm, giúp người tham gia có được khoản tiền lúc về già…

Rào cản trên đường hướng tới nền kinh tế xanh

Những rủi ro địa chính trị của Liên minh châu Âu (EU) đang đặt ra những rào cản lớn trên con đường hướng tới một nền kinh tế toàn cầu xanh hơn.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS