Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 43 phát hành ngày 31/5/2022

19:02 | 30/05/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 43 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 42 phát hành ngày 27/5/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 41 phát hành ngày 24/5/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 40 phát hành ngày 20/5/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 43 phát hành ngày 31/5/2022

Giảm thuế để "kìm" giá xăng dầu không phải giải pháp căn cơ lúc này

Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh (ảnh), Giảng viên cấp cao Học viện Tài chính, trong bối cảnh giá xăng dầu đang "leo thang", giải pháp lúc này không phải là giảm thuế bởi việc này vừa không đảm bảo nguồn thu cho ngân sách nhà nước vừa không đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường, giảm khí thải.

Hỗ trợ lãi suất: Làm sao để nhanh và đúng?

Ước tính sẽ có hàng trăm nghìn khoản vay của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng. Nhưng điều các doanh nghiệp, người dân lo ngại là việc tiếp cận dòng vốn tín dụng lãi suất thấp này như thế nào để kịp thời và đúng đối tượng.

Cục Hải quan Hà Tĩnh: Dấu ấn trên chặng đường phát triển

Chặng đường 30 năm, Cục Hải quan Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh về mọi mặt và liên tục gặt hái những thành tựu đáng khích lệ, nổi bật là những đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, thu ngân sách Nhà nước và tạo thuận lợi trong hoạt động XNK. Qua đó, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã góp phần cùng toàn ngành Hải quan thực hiện các mục tiêu cải cách, phát triển, hiện đại hóa hải quan, thúc đẩy hoạt động giao lưu kinh tế XNK, thu hút đầu tư trong địa bàn.

Hải quan TPHCM ngăn chặn nhiều thủ đoạn buôn lậu, gian lận tinh vi

Tình hình vi phạm pháp luật hải quan qua các cửa khẩu TPHCM có dấu hiệu gia tăng trong những tháng đầu năm 2022, với nhiều thủ đoạn gian lận mới, rất tinh vi đã bị Cục Hải quan TPHCM phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Nhà đầu tư làm gì khi thị trường biến động mạnh

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán có những biến động mạnh, nhà đầu tư cần cơ cấu danh mục hợp lý theo hướng ưu tiên quản trị danh mục thực sự an toàn và thận trọng. Giai đoạn hiện nay, nhà đầu tư cần hướng đến đầu tư dài hạn, trong đó nên hướng đến những cổ phiếu có hoạt động kinh doanh tăng trưởng ở mức định giá hợp lý và các yếu tố cơ bản cần phải được đặt lên hàng đầu.

Từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, triển khai công tác nghiên cứu khoa học ngành Hải quan

Hầu hết đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) của Ngành đã làm rõ các luận cứ khoa học về đổi mới công tác nghiệp vụ, đưa ra các quan điểm và giải pháp, kiến nghị mới về lĩnh vực chuyên môn hỗ trợ đắc lực cho việc hoạch định chính sách, định hướng phát triển của Hải quan Việt Nam.

Doanh nghiệp bán lẻ “mạnh tay” mở rộng quy mô

Kinh tế dần phục hồi dẫn đến nhu cầu tiêu dùng của người dân có thể tăng cao sau thời gian chịu ảnh hưởng đại dịch. Vì thế, các doanh nghiệp ngành bán lẻ đã đẩy nhanh tiến độ đầu tư, hợp tác để tăng độ phủ của thương hiệu trên thị trường.

Kiện phòng vệ thương mại “leo thang” khi xuất khẩu tăng tốc

XK tăng nhanh, dự báo rủi ro hàng hóa XK phải đối mặt sẽ ngày càng lớn hơn. Tìm hiểu kỹ, đa dạng hoá thị trường XK, thường xuyên cập nhật thông tin cảnh báo sớm… là những giải pháp quan trọng giúp DN ứng phó hiệu quả với kiện phòng vệ thương mại (PVTM).

Hưởng lương hưu khi tham gia Bảo hiểm xã hội - Lợi ích thiết thực

Chế độ hưu trí là cốt lõi của chính sách Bảo hiểm xã hội, đảm bảo an sinh xã hội lâu dài cho người lao động khi hết tuổi lao động. Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp người lao động đảm bảo khi về già có chi phí chi trả cho những nhu cầu sống cơ bản và có thêm thẻ Bảo hiểm y tế (được cấp miễn phí) để chăm sóc sức khoẻ.

Cảnh giác trước mọi nguy cơ bùng phát dịch đậu mùa khỉ

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS