Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 42 phát hành ngày 27/5/2022

19:41 | 26/05/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 42 (3171) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 42 phát hành ngày 27/5/2022

Việt Nam coi trọng vai trò trung tâm của WTO trong thúc đẩy hệ thống thương mại đa phương mở

Chiều 25/5, theo giờ địa phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tới thăm trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và làm việc với Phó Tổng giám đốc WTO Trương Hướng Thần.

Thêm lực để ngành hàng không tăng tốc phục hồi

Nhiều chuyên gia cho rằng, hàng không cần được coi là một trong những ngành ưu tiên hàng đầu để có các giải pháp hỗ trợ phục hồi hiệu quả.

Phát triển hệ thống công nghệ thông tin tập trung đáp ứng chuyển đổi số và Cơ chế một cửa quốc gia

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong Kế hoạch chuyển đổi số ngành Hải quan đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (theo Quyết định số 707/QĐ-TCHQ ngày 4/5/2022 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan) là xây dựng và triển khai Đề án xây dựng và phát triển hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) theo định hướng tập trung phục vụ chuyển đổi số và triển khai Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), Cơ chế một cửa ASEAN (ASW).

Hà Nội: Ngăn thực phẩm bẩn hoành hành

“Hô biến” bánh kẹo được mua trôi nổi thành bánh kẹo “made in Japan” hay hàng nghìn thùng thực phẩm nhập vừa bị lực lượng chức năng trên địa bàn TP Hà Nội bắt giữ tiếp tục cho thấy vấn nạn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc vẫn đang hoành hành.

Hải quan Hà Tĩnh: Chung tay trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy

Theo đánh giá của Cục Hải quan Hà Tĩnh, ngay cả khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tội phạm ma túy vẫn hoạt động trên địa bàn với thủ đoạn tinh vi, sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng để đáp trả khi bị phát hiện.

Chiến lược phát triển Kho bạc nhà nước đến năm 2030: Sẵn sàng cho tiến trình phát triển Kho bạc số

Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước (KBNN) đến năm 2030 có ý nghĩa quan trọng, mở ra chặng đường phát triển tiếp theo của hệ thống KBNN với mục tiêu cải cách, hiện đại tiệm cận khu vực và thế giới.

Giải pháp phát triển thị trường chứng khoán bền vững

Giai đoạn tăng trưởng “nóng” và sụt giảm rất mạnh của thị trường chứng khoán thời gian gần đây đã cho thấy những vấn đề bất ổn, là thách thức không nhỏ cho sự phát triển bền vững của thị trường. Để loại bỏ những bất ổn, thách thức này, các chuyên gia đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao tính minh bạch, công khai của thị trường, hướng tới sự phát triển bền vững và hiệu quả.

Đề xuất thống nhất mức thuế nhập khẩu với thuốc lá và thuốc lá điện tử

Theo Bộ Tài chính, cần quản lý các mặt hàng thuốc lá điện tử, các loại thuốc lá sử dụng nguyên liệu thay thế nicotine như các mặt hàng thuốc lá khác để đảm bảo sự đồng bộ trong việc thực hiện chính sách quản lý đối với mặt hàng thuốc lá.

Mở rộng cơ hội tiếp cận tín dụng xanh cho doanh nghiệp

Tín dụng xanh đang trở thành một cấu phần quan trọng trong hoạt động tín dụng của các ngân hàng. Việc các ngân hàng ngày càng quan tâm, chú trọng triển khai nguồn vốn này sẽ giúp mở rộng cơ hội tiếp cận tín dụng xanh cho các DN.

Doanh nghiệp “hiến kế” kéo giảm chi phí logistics

Tại diễn đàn “Hoàn thiện chuỗi dịch vụ Logistics cho nông sản Đồng bằng sông Cửu Long" (ĐBSCL) diễn ra ngày 26/5, nhiều doanh nghiệp góp ý kiến nhằm kéo giảm chi phí logistics hàng hóa.

Vượt “bão Covid-19” từ nguồn tín dụng chính sách

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã huy động mọi nguồn lực để giúp người dân vươn lên, phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Bạo lực súng đạn ở Mỹ

Vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde của bang Texas (Mỹ) khiến 21 nạn nhân thiệt mạng, trong đó có 19 học sinh, lại một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động tới toàn thể người dân Mỹ về bạo lực súng đạn, vốn đã gây nhiều tác động tới đời sống xã hội Mỹ. Đây là vụ tấn công nhằm vào một trường tiểu học gây nhiều thương vong nhất tại Mỹ kể từ thảm kịch ở Connecticut hồi năm 2012, cướp đi sinh mạng của 26 người.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS