Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 40 phát hành ngày 20/5/2022

19:54 | 19/05/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 40 (3169) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 391 phát hành ngày 17/5/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 38 phát hành ngày 13/5/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 37 phát hành ngày 10/5/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 40 phát hành ngày 20/5/2022

Phối hợp ngăn ngừa tội phạm về động vật hoang dã

Thời gian qua, cơ quan Hải quan và các lực lượng chức năng đã bắt giữ nhiều vụ việc buôn bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Nhưng việc xử lý triệt để các vụ việc này còn gặp nhiều khó khăn do không bắt giữ được đối tượng cầm đầu. Bà Bùi Thị Hà (ảnh), Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã có những chia sẻ với Tạp chí Hải quan về công tác phối hợp để góp phần khắc phục tình trạng này, qua đó nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm về động vật hoang dã.

“Chữa bệnh" trì trệ trong giải ngân vốn đầu tư công

Gần nửa năm đã qua đi, Chính phủ, các bộ, ngành đang cùng nhau "bắt bệnh", tháo gỡ khó khăn với mục tiêu phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân cao nhất trong năm 2022.

Hải quan Thanh Hóa ghi dấu ấn hỗ trợ doanh nghiệp

Những tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp đánh giá một cách khách quan cho thấy hiệu quả các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp của Cục Hải quan Thanh Hóa trong thời gian qua.

Hải quan TP Hồ Chí Minh: Ngăn chặn nhiều vụ gian lận thuế

Nhiều vụ vi phạm gian lận thuế, nhập khẩu hàng cấm... đã bị Cục Hải quan TPHCM phát hiện, ngăn chặn kịp thời trong những tháng đầu năm 2022.

Hải quan Bắc Ninh xác định 3 mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất

Nhờ tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp…, Cục Hải quan Bắc Ninh đã góp phần đảm bảo thời gian thông quan, giúp doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp ngành nhựa trước triển vọng lớn cho xuất khẩu

Trong quý 1/2022, hầu hết doanh nghiệp ngành nhựa đều báo lợi nhuận với mức tăng trưởng rất cao. Nguyên nhân do ngành nhựa Việt Nam đang được hưởng lợi từ nhu cầu dịch chuyển đầu tư, kinh doanh của các tập đoàn đa quốc gia.

Chống thất thu từ chuyển nhượng bất động sản: Đã có chuyển biến tích cực

Để quản lý thuế một cách có hiệu quả đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản, ngành Thuế đã phối hợp với các cơ quan, sở ban ngành địa phương thực hiện nhiều biện pháp chống thất thu trong hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Xuất khẩu hạt điều vào EU: Cơ hội lớn, cạnh tranh cao

Kể từ khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực đến nay, XK hạt điều sang thị trường châu Âu ghi nhận tăng trưởng khá ấn tượng. Tuy nhiên, muốn duy trì, củng cố vị thế của hạt điều Việt Nam tại thị trường này, DN XK cần đầu tư đúng mức hơn nữa trong khâu nghiên cứu thị trường, đa dạng hoá sản phẩm cũng như xây dựng thương hiệu.

Cần lắm nhà ở cho người lao động

Nhà ở cho công nhân, người lao động tại các thành phố lớn, khu công nghiệp luôn là vấn đề nóng bỏng, bức thiết trong nhiều năm qua.

Kinh tế Mỹ trước nguy cơ “hạ cánh cứng”

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS