Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 37 phát hành ngày 10/5/2022

19:37 | 09/05/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 37 (3166) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 36 phát hành ngày 6/5/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 33 phát hành ngày 26/4/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 32 phát hành ngày 22/4/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 37 phát hành ngày 10/5/2022

Kỳ vọng lớn vào hoạt động đổi mới sáng tạo

Kinh tế số mà cốt lõi là hoạt động đổi mới sáng tạo đang ngày càng có vai trò quan trọng trong phát triển nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hoa Cương (Ảnh), Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, hiện tỷ lệ % doanh thu DN Việt dành cho khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo còn rất thấp, do đó rất khó có sự đột phá về đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.

Mạnh tay nắn dòng tín dụng

Thời gian qua, việc đảm bảo an toàn, lành mạnh thị trường tài chính trong đó có hệ thống ngân hàng là vấn đề “nóng” khi những rủi ro được dự báo vẫn tiềm ẩn và có nguy cơ gia tăng, trước tác động của nhiều vấn đề đến từ kinh tế bên ngoài và nội tại ngân hàng.

“Bật mí” 5 chuyên án ma túy khủng

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chuyên án điển hình của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy giai đoạn 2011-2021. Tại Hội nghị, C04 đã thông tin về 5 chuyên án ma túy điển hình trong giai đoạn 10 năm vừa qua.

Đôn đốc doanh nghiệp chế xuất hoàn thiện điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan

Sau hơn 1 năm với rất nhiều nỗ lực tuyên truyền, hướng dẫn xử lý các vướng mắc trong việc triển khai Nghị định 18/2021/NĐ-CP ngày 11/3/2021 của Chính phủ liên quan đến điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan đối với doanh nghiệp chế xuất, đến thời điểm này hầu hết doanh nghiệp đã hoàn thiện điều kiện theo quy định. Hải quan các tỉnh, thành phố đã hoàn thành kiểm tra việc đáp ứng các điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan của doanh nghiệp chế xuất.

Lợi nhuận nhiều doanh nghiệp hao mòn vì chi phí tăng cao

Dù doanh thu có sự tăng trưởng khả quan nhờ sự hồi phục của các thị trường tiêu thụ sau thời gian dài ảm đạm do dịch bệnh, song mức tăng mạnh của chi phí đầu vào đã khiến cho nhiều DN rơi vào trạng thái tăng trưởng âm, thậm chí chịu lỗ trong quý 1/2022.

Khả thi “phủ sóng” hóa đơn điện tử

Mục tiêu phủ sóng hóa đơn điện tử (HĐĐT) trước ngày 1/7/2022 theo quy định tại Luật Quản lý thuế số 38 sẽ hoàn toàn khả thi bởi hiện tại toàn ngành Thuế đang dốc sức triển khai công tác này với nhiều cách làm khác nhau.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu nhân lực chất lượng cao

Hội nghị cấp cao ASEAN- Hoa Kỳ và những vấn đề được quan tâm

Quan hệ thương mại, an ninh khu vực cũng như biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19 sẽ là những vấn đề trọng tâm trong chương trình nghị sự của Hội nghị cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ, dự kiến diễn ra trong tuần này (ngày 12 và 13/5) tại Washington.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS