Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 4 phát hành ngày 14/1/2022

18:56 | 13/01/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 4 (3133) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 3 phát hành ngày 11/1/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 105 phát hành ngày 31/12/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 104 phát hành ngày 28/12/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 4 phát hành ngày 14/1/2022

Kỳ vọng lãi suất hỗ trợ tốt cho phục hồi kinh tế

Dự báo lãi suất ngân hàng năm 2022 vẫn sẽ phải giữ ở mức phù hợp để hỗ trợ phục hồi kinh tế, tăng sức chống chịu trước những rủi ro tiềm ẩn từ dịch Covid-19, tuy nhiên dư địa giảm thêm sẽ là khó.

Hải quan Long An vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước

Năm 2021, Long An là một trong những điểm dịch lớn của cả nước, ảnh hưởng lớn đến hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp (DN) cũng như hoạt động hải quan. Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp linh hoạt, Cục Hải quan Long An đã đồng hành cùng DN vượt qua khó khăn đạt thành tích nổi bật về kim ngạch xuất nhập khẩu cũng như số thu ngân sách nhà nước.

Hải quan Đà Nẵng: Tăng thu nhờ triển khai đồng bộ giải pháp đáp ứng “mục tiêu kép”

Trong năm 2021, Cục Hải quan Đà Nẵng đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp tạo thuận lợi về thủ tục hải quan, góp phần giúp kim ngạch xuất nhập khẩu tại địa bàn tăng trưởng, số thu ngân sách nhà nước vượt chỉ tiêu được giao.

Điều phối soi chiếu để ngăn chặn, kiểm soát nguy cơ vi phạm

Thông qua công tác điều phối, trao đổi thông tin trong hoạt động soi chiếu container, lực lượng Hải quan các cấp đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, kiểm soát chặt các đối tượng có nguy cơ vi phạm, cũng như tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật hải quan.

Cải cách, hiện đại hoá Kho bạc Nhà nước

Công tác cải cách hành chính của Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã đạt được những kết quả tốt đẹp, được khách hàng ghi nhận, đánh giá cao. Đây là tiền đề cho những cải cách tiếp theo của toàn hệ thống.

Nắm chắc “bí kíp” để tận dụng hiệu quả Hiệp định RCEP

Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, được đánh giá mở thêm cơ hội cho DN Việt Nam đẩy mạnh XK, tham gia các chuỗi giá trị mới trong khu vực. Nghiên cứu kỹ cam kết, đặc biệt là lộ trình cắt giảm thuế quan; quy tắc xuất xứ… là những lưu ý quan trọng nhằm tận dụng hiệu quả Hiệp định này.

Triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ với đội tàu Việt Nam

Nhu cầu vận tải hàng hóa tăng mạnh cùng mức giá cước cao đã mang về cho các DN vận tải biển mức lợi nhuận ấn tượng trong năm 2021, qua đó bổ sung thêm nguồn lực cho các kế hoạch đầu tư mạnh mẽ cho tương lai của các DN này.

Doanh nghiệp tận dụng thời cơ xuất khẩu ngay từ đầu năm

Phục hồi mạnh vào cuối năm sau khi thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tiếp tục tăng tốc xuất khẩu ngay từ những ngày đầu năm mới 2022.

Hà Nội xây dựng kịch bản ứng phó dịch bệnh trong dịp tết Nguyên đán

Thời điểm này, các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội đang hoạt động hết công suất do số ca F0 tăng cao. Dự báo, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 số ca F0 sẽ tiếp tục tăng cao, đòi hỏi Hà Nội phải có những biện pháp ứng phó kịp thời để hạn chế bệnh nhân nặng nhập viện.

Đòn bẩy phục hồi kinh tế toàn cầu

Việc Ngân hàng Thế giới (WB) hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2022 đã phản ánh những tác động hiện hữu của “cơn sóng thần” lây nhiễm do biến thể Omicron gây ra tại hầu hết các khu vực, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã bước sang năm thứ 3 và chưa thể chắc chắn khi nào mới kết thúc.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS