Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 104 phát hành ngày 28/12/2021

19:59 | 27/12/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 104 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 103 phát hành ngày 24/12/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 102 phát hành ngày 21/12/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 101 phát hành ngày 17/12/2021
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 104 phát hành ngày 28/12/2021

Hướng tới xuất khẩu nông sản vững chắc hơn trong năm 2022

Vượt qua nhiều dự báo trước đó, năm 2021, XK nông, lâm, thuỷ sản bất ngờ chạm tới kỷ lục 48,6 tỷ USD, cao hơn nhiều so với con số 42 tỷ USD mục tiêu Chính phủ giao. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan (ảnh) cho biết, Bộ NN&PTNT đang tham vấn các Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài để xây dựng Đề án XK nông sản bền vững.

Ngành Hải quan: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Ngày 27/12, Tổng cục Hải quan tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, với chủ đề “Đoàn kết- Kỷ cương- Sáng tạo, quyết tâm thực hiện thành công Hải quan số, Hải quan thông minh”. Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn chủ trì Hội nghị. Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Tài chính; tập thể lãnh đạo Tổng cục Hải quan và cán bộ chủ chốt khối cơ quan Tổng cục và các cục hải quan địa phương.

Đề nghị khởi tố vụ buôn lậu ngụy trang sò huyết đông lạnh nhập khẩu

Mở rộng điều tra xác minh vụ nhập lậu hàng hóa trong lô hàng sò huyết đông lạnh nhập khẩu, Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan TPHCM phát hiện nhiều tình tiết mới liên quan và đã đề nghị khởi tố hình sự vụ buôn lậu này.

Những bài học hay để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước

Năm 2021, trong bối cảnh nhiều khó khăn tác động tới công tác thu ngân sách nhà nước nhưng mỗi cục thuế địa phương đã có những cách làm khác nhau để có thể vượt nghịch cảnh, đóng góp vào thành công chung của toàn ngành Thuế.

Bảo vệ thành quả chuyển đổi số của ngành ngân hàng trong giai đoạn bình thường mới

Nguy cơ ngày càng gia tăng về tội phạm sử dụng công nghệ cao như những “bóng ma” đe dọa những thành quả của hoạt động chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong lĩnh vực ngân hàng. Do đó, cần có sự đầu tư về nhận thức, con người, phương tiện và tăng cường phối hợp giữa các bên để có thể bảo vệ các thành quả này khỏi sự tấn công của các đối tượng tội phạm trên không gian mạng.

Năm 2022:Xuất khẩu thuỷ sản đối mặt nhiều khó khăn

Sau năm 2021 ngoạn mục vượt khó, XK thuỷ sản Việt Nam được dự báo tiếp tục đối mặt nhiều khó khăn trong năm 2022. Giải quyết tốt vấn đề con giống, tăng cạnh tranh về giá cũng như nghiên cứu để phát triển loài nuôi mới là một số giải pháp căn cơ giúp ngành thuỷ sản có thể tăng tốc XK.

Tăng lương tối thiểu vùng năm 2022: Nên hay không?

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lương tối thiểu vùng đã không tăng nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thời gian phục hồi, người lao động duy trì việc làm hoặc tham gia lại thị trường lao động. Tuy nhiên, bước sang năm 2022, nhiều ý kiến cho rằng, cần tăng mức lương tối thiểu vùng để người lao động có thêm sự hỗ trợ sau giai đoạn dịch khó khăn vừa qua.

Khởi đầu cho đoạn kết của đại dịch?

Khi thế giới sắp bước sang năm Covid-19 thứ 3 với sự xuất hiện của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, giới chuyên gia nhận định đại dịch này sẽ kết thúc trong năm 2022.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS