Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 3 phát hành ngày 11/1/2022

19:58 | 10/01/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 3 (3132) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 3 phát hành ngày 11/1/2022

Đại biểu Quốc hội lo lắng “chảy máu” nguồn lực đất đai

Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật tại phiên họp Quốc hội ngày 10/1/2022, Kỳ họp bất thường, Quốc hội khóa XV, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại sửa đổi quy định về hình thức sử dụng đất để thực hiện các dự án nhà ở thương mại tại Điều 75 của Luật Đầu tư hay còn gọi là Điều 23 của Luật Nhà ở, Nhà nước sẽ “chảy máu” nguồn lực đất đai.

Thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng tốc năm 2022

Để đạt mức tăng trưởng theo đúng mục tiêu trong năm 2022, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022 với 6 quan điểm, trọng tâm và 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu. Đồng thời, một Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội với tổng quy mô hỗ trợ gần 350.000 tỷ đồng cũng đang được Quốc hội xem xét.

Hải quan Hà Tĩnh: Tất bật đảm bảo thông quan dịp cuối năm

Trong những ngày giáp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ cửa khẩu đường bộ cho tới cửa khẩu cảng, hoạt động thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn Hà Tĩnh diễn ra sôi động. Để doanh nghiệp thực hiện các thủ tục thông quan nhanh chóng, Hải quan Hà Tĩnh đã bố trí cán bộ công chức tăng thời gian làm việc, trực và hỗ trợ, tạo thuận lợi tối đa để làm thủ tục xuất nhập khẩu.

Ngành Hải quan tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm ma túy

Trước diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm ma túy, ngành Hải quan đã chủ động ban hành Kế hoạch phòng, chống và kiểm soát ma túy giai đoạn 2021-2025 để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các vụ việc vi phạm.

Đầu năm phá 3 chuyên án ma túy lớn

Hơn 43 kg ma túy cất giấu tinh vi trong các vật dụng đã bị Cục Hải quan TPHCM phát hiện, ngăn chặn kịp thời trong những ngày đầu năm mới 2022. Chiến công này đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận, biểu dương.

Triển khai nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước năm 2022: Chuẩn bị tâm thế, nội lực hoàn thành tốt mục tiêu năm 2022

Năm 2021 đã khép lại với những kết quả đạt được hết sức tích cực của công tác tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) trong bối cảnh nền kinh tế gặp rất khó khăn do chịu tác động của đại dịch Covid-19. Sự nỗ lực của ngành Tài chính đã đóng góp tích cực cho công tác phòng chống đại dịch, phát triển kinh tế và an sinh xã hội, góp phần hoàn thành “mục tiêu kép” của Chính phủ.

Loạt chính sách khơi thông dòng chảy hàng hóa xuất nhập khẩu

Trước những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 tới hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, thời gian qua Tổng cục Hải quan đã báo cáo Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ ban hành nhiều cơ chế, chính sách, giải pháp khơi thông dòng chảy hàng hóa xuất nhập khẩu, thúc đẩy giao thương của doanh nghiệp.

Hai chiến lược lớn của doanh nghiệp dệt may trong giai đoạn hậu Covid-19

Trong chiến lược phát triển hậu Covid-19 của các DN dệt may Việt Nam, việc “xanh hóa” quy trình sản xuất đang là ưu tiên hàng đầu nhằm giữ chân được khách hàng và phát triển mở rộng thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, các DN cũng ấp ủ tham vọng xuất khẩu sản phẩm bằng chính thương hiệu của mình thay vì gia công cho các nhãn hàng nước ngoài.

Doanh nghiệp với những kế hoạch đầu tư táo bạo cho năm 2022

Với quyết tâm chớp lấy mọi thời cơ trong năm 2022 và những năm tiếp theo, dù còn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, nhiều doanh nghiệp vẫn đặt ra kế hoạch kinh doanh đầy táo bạo.

Nhiều dư địa để tăng tốc xuất khẩu năm 2022

Sau năm 2021 vượt khó thành công, mục tiêu phấn đấu đặt ra trong năm 2022 là XK đạt trên 356 tỷ USD. Khai thác hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do (FTA) cũng như hoàn thiện hệ thống hạ tầng thương mại, giảm chi phí logistics… là một số giải pháp trọng tâm nhằm hiện thực hoá mục tiêu này.

Hà Nội: F0 tại nhà khó tiếp cận y tế tuyến cơ sở

Hiện tại Hà Nội đang có hơn 25.000 F0 đang điều trị và theo dõi tại nhà, nhưng nhiều trường hợp đã không tiếp cận được y tế tuyến cơ sở kịp thời nên đã tự ý dùng thuốc. Theo các bác sĩ, việc này rất nguy hiểm vì sẽ dẫn đến tình trạng dùng sai thuốc hay sử dụng thuốc quá liều, dùng không đúng thời điểm.

Triển vọng mờ mịt của dự án Bitcoin tại El Salvador

Các vấn đề với ví điện tử Chivo của chính phủ và việc thiếu tính thanh khoản đã làm giảm sự nhiệt tình ban đầu của người dân El Salvador đối với Bitcoin, những người từng chào đón sự xuất hiện của đồng tiền kỹ thuật số này vào tháng 9 năm ngoái với sự lạc quan.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS