Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 102 phát hành ngày 21/12/2021

18:15 | 20/12/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 102 (3126) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 102 phát hành ngày 21/12/2021
Trang 1 số 102

Doanh nghiệp mong tái khởi động hoạt động xúc tiến thương mại truyền thống

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Hải quan, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep) cho biết, năm 2022, DN thuỷ sản mong muốn có thể tái khởi động các hoạt động tham gia hội chợ truyền thống, đồng thời tăng cường xúc tiến thương mại (XTTM) trực tuyến B2B (DN với DN), tập trung vào các thị trường gồm: Nga, Trung Đông, Trung Quốc, Pakistan và khối các nước Đông Âu.

Phát triển logistics thông suốt để lưu thông hàng hóa

Tại diễn đàn Liên kết phát triển TPHCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức cuối tuần qua, các chuyên gia kinh tế cho rằng, phát triển logistics vùng phải đặt lên hàng đầu.

Tối ưu hóa chuỗi cung ứng để xóa bỏ tình trạng “được mùa mất giá”

Kéo giảm giá thành sản phẩm là một trong những vấn đề cốt lõi giải bài toán “được mùa mất giá” lặp đi lặp lại trong nhiều năm qua tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Điều này đòi hỏi việc tăng cường liên kết giữa các địa phương tại đây với thị trường tiêu thụ lớn là TPHCM để tối ưu chuỗi cung ứng.

Hải quan tiếp tục đấu tranh chống gian lận xuất xứ

Thống kê từ năm 2019 đến hết tháng 10/2021, lực lượng Hải quan đã phát hiện, xử lý 165 vụ vi phạm về xuất xứ hàng hóa. Thông tin này được ông Nguyễn Hùng Anh, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) chia sẻ tại Tọa đàm trực tuyến “Tìm giải pháp chống hàng lậu, hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng” do Tạp chí Hải quan tổ chức ngày 15/12.

Hải quan Đà Nẵng tạo thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ pháp luật hải quan

đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Đà Nẵng là một trong những điểm nóng. Trước tình hình đó, Cục Hải quan Đà Nẵng vừa tích cực phòng, chống dịch vừa có nhiều giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid -19.

Bất thường rượu vang nhập khẩu giá chỉ hơn 20 nghìn/chai?

Trước nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng cao, việc nhập khẩu rượu vang đang có xu hướng tăng mạnh, nhưng kèm theo đó là nguy cơ cao về gian lận, trốn thuế khi doanh nghiệp cố tình “dìm giá”.

Sửa quy định phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ để bảo vệ nhà đầu tư

Xuất phát từ những rủi ro và bất cập trong việc chào bán trái phiếu DN (TPDN), Bộ Tài chính đã tiến hành đánh giá tình hình thị trường TPDN thời gian qua để xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP (Nghị định 153) về phát hành TPDN riêng lẻ.

M&A tại Việt Nam: Sân chơi không dành riêng cho doanh nghiệp ngoại

Thị trường mua bán, sáp nhập (M&A) vẫn sôi động bất chấp làn sóng Covid-19. Đặc biệt năm 2021 chứng kiến sự trỗi dậy của các nhà đầu tư trong nước với nhiều thương vụ đình đám.

Giải pháp nào tháo gỡ ách tắc nông sản tại Lạng Sơn?

Đến thời điểm hiện tại, biên giới Lạng Sơn đã có hơn 5.000 container chở hàng hóa ùn ứ nối đuôi nhau chật kín nằm chờ từ đường quốc lộ, bãi sang tải, kho lạnh ngoại quan cho đến tận điểm thông quan. Chưa có năm nào tình trạng ùn ứ hàng nông sản tại Lạng Sơn lại đáng lo ngại như năm nay. Nhưng ùn ứ vẫn là câu chuyện cũ, năm nào cũng gặp, cũng tìm cách xử lý nhưng chưa giải quyết tận gốc.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS