Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 78 phát hành ngày 30/9/2022

19:05 | 29/09/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 78 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 77 phát hành ngày 27/9/2022
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 76 phát hành ngày 23/9/2022
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 75 phát hành ngày 20/9/2022
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 78 phát hành ngày 30/9/2022

Nhiều chính sách tác động tích cực đến thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản đang có những tiền đề rất tốt để phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, nhất là từ góc độ thể chế và tư duy của nhà quản lý. Tạp chí Hải quan đã phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu (ảnh), Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) xung quanh vấn đề này.

Hướng đi nào phát triển thị trường logistics hàng không?

Thị trường logistics vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không ở Việt Nam khá lớn và đầy tiềm năng, nhưng thị phần của doanh nghiệp Việt Nam còn quá ít, khiến chi phí cao.

Hải quan Bình Dương: Đưa quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp vào thực chất

Sau gần một năm trở lại “trạng thái bình thường mới” sau dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, xuất khẩu của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã từng bước hồi phục và tăng trưởng. Cùng với các cơ quan, ban ngành của tỉnh, Cục Hải quan Bình Dương đang tiếp tục các hoạt động hỗ trợ, cùng doanh nghiệp “vượt sóng” trong bối cảnh mới hiện nay.

Cảnh sát biển ngăn chặn và đấu tranh hiệu quả các vụ vi phạm pháp luật

Lực lượng Cảnh sát biển đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ nhằm ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với các tổ chức, đường dây, đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên biển.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp chưa hết trầm lắng

Từ sự bùng nổ và liên tục gia tăng trong các năm 2020 và 2021, hoạt động phát hành mới trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) ở các lĩnh vực ngoài ngân hàng khá trầm lắng từ tháng 4/2022 đến nay.

Phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) chưa tương xứng với tiềm năng?

Sau 20 năm thành lập, mặc dù đã được Chính phủ, tỉnh Quảng Bình quan tâm đầu tư phát triển nhưng đến nay Khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) quốc tế Cha Lo vẫn chưa trở thành động lực trong phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Bình và kinh tế vùng.

Mở rộng “cánh cửa” đưa hàng Việt ra thế giới

9 tháng năm 2022, cán cân thương mại hàng hóa của nước ta tiếp tục xuất siêu, lên tới 6,52 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù kết quả đầy khả quan nhưng dự báo khó khăn vẫn ở phía trước, do đó công tác xúc tiến thương mại cần chú trọng hơn bao giờ hết.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Triển khai các dịch vụ công đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, cải cách hành chính

Trong quý 3/2022, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) đã nghiên cứu, bổ sung tích hợp thêm các dịch vụ công đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số của Ngành, hướng đến sự hài lòng của người dân và tổ chức.

Nguy cơ bùng phát khủng hoảng tài chính châu Á

Thị trường châu Á đang đối mặt với nguy cơ bùng phát một cuộc khủng hoảng tài chính khi đồng NDT và đồng yen, hai trong số các đồng tiền quan trọng nhất của khu vực, sụp đổ dưới áp lực nặng nề của đồng bạc xanh.

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS