Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 77 phát hành ngày 27/9/2022

18:22 | 26/09/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 77 (3160) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 77 phát hành ngày 27/9/2022

Đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công và chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Nắn dòng vốn cho nền kinh tế

Trần lãi suất huy động có kỳ hạn đã chính thức được tăng thêm 1%. Mặc dù cơ quan quản lý liên tục khẳng định sẽ giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay, song nhiều doanh nghiệp bắt đầu lo ngại về việc tiếp cận nguồn vốn giá rẻ.

Hải quan Lạng Sơn gặp nhiều khó khăn trong công tác thu ngân sách nhà nước

Nhiều yếu tố bất lợi đã khiến công tác thu NSNN của Cục Hải quan Lạng Sơn năm 2022 gặp khó khăn. Trước thực tế đó, Cục Hải quan Lạng Sơn đã tập trung triển khai một số giải pháp thu trong quý cuối năm, phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách được giao.

Hải quan Bình Phước: Hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời hiệu quả

Việc triển khai hiệu quả quan hệ đối tác Hải quan - doanh nghiệp (DN) của Cục Hải quan Bình Phước đã góp phần hỗ trợ tích cực DN phục hồi hoạt động sản xuất, xuất khẩu được cộng đồng DN và lãnh đạo tỉnh Bình Phước đánh giá cao.

Hải quan Nghệ An phối hợp hiệu quả trên mặt trận chống tội phạm ma túy

Từ khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, các phương tiện lưu thông qua biên giới tỉnh Nghệ An được trở lại hoạt động, các đường dây ma túy có xu hướng bùng phát. Từ tháng 5 đến nay, Hải quan Nghệ An đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn.

Đến năm 2025, tối thiểu 50% hoạt động kiểm tra của Kho bạc được thực hiện thông qua môi trường số

Chiến lược phát triển Kho bac Nhà nước (KBNN) đến năm 2030 hướng đến mục tiêu hiện đại hóa công tác thanh tra, kiểm tra, thanh tra chuyên ngành thông qua môi trường số và hệ thống thông tin.

Sửa đổi quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng ô tô công phù hợp với thực tế

Sau 4 năm đi vào thực thi, những quy định hiện hành về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô đã có nhiều bất cập. Việc sửa đổi, bổ sung các quy định này nhằm giải quyết các vấn đề do thực tiễn đặt ra và khi triển khai thực hiện sẽ góp phần đảm bảo cơ sở vật chất cho công tác quản lý nhà nước, cung cấp dịch vụ công cho xã hội, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Doanh nghiệp xuất khẩu ứng phó với lạm phát tăng cao

Lạm phát tại nhiều nước nhất là Mỹ và châu Âu tăng cao, dẫn tới sức tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm có giá cao bị hạn chế. Các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã nhanh chóng ứng phó đưa những mặt hàng có giá vừa phải sang những thị trường này.

Nâng cao năng lực logistics để tăng tốc xuất khẩu vào EU

Giao thương Việt Nam-EU đã tăng trưởng khá tích cực sau hơn 2 năm Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) thực thi. Tuy nhiên, để giảm áp lực về chi phí logistics, tăng tốc XK vào EU, thời gian tới cần chú trọng hơn các giải pháp hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho DN dịch vụ logistics nói riêng, ngành logistics nói chung.

Triều Tiên phóng tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa đạn đạo vào ngày 25/9 trong bối cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan và nhóm tác chiến vừa tới Busan (Hàn Quốc) để chuẩn bị cho các cuộc tập trận. Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cũng sắp có chuyến thăm Seoul trong vài ngày tới.

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS