Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 76 phát hành ngày 23/9/2022

19:23 | 22/09/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 76 (3205) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 76 phát hành ngày 23/9/2022
Trang 1 số 76.

Sửa Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế: Tăng niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp và xã hội

Ông Lê Văn Hải, Giám đốc Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín - Chi nhánh Hà Nội trao đổi với Tạp chí Hải quan xung quanh nội dung dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế.

Cải thiện môi trường đón sóng đầu tư FDI mới vào Việt Nam

Sau hơn 30 năm mở cửa thu hút đầu tư, tỷ lệ đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam liên tục tăng trưởng. Kể cả khi toàn cầu chịu tác động không nhỏ của đại dịch Covid-19, hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư này vào Việt Nam vẫn không giảm về độ sôi động, tính hiệu quả và chất lượng.

Doanh nghiệp đồng thuận, mong muốn được hỗ trợ tuân thủ tốt pháp luật hải quan

Nhiều doanh nghiệp (DN) đồng thuận với chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích DN tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan và mong muốn cơ quan Hải quan mở rộng cho nhiều DN tham gia.

Lan tỏa lợi ích từ hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tuân thủ

Liên quan đến Quyết định 1399/QĐ-TCHQ về Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích DN tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan, Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Nhất Kha đã trả lời phỏng vấn Tạp chí Hải quan.

Trầy trật thu hồi nợ thuế lĩnh vực gia công, sản xuất xuất khẩu

Số nợ thuế của doanh nghiệp (DN) gia công, sản xuất xuất khẩu phần lớn ngưng hoạt động, không còn tại địa chỉ đăng ký kinh doanh khiến công tác thu hồi nợ của cơ quan Hải quan vô cùng khó khăn.

Dịch vụ công trực tuyến: Góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Dịch vụ công trực tuyến được triển khai đã mang lại rất nhiều tiện ích cho cả các giao dịch viên kho bạc cũng như các đơn vị sử dụng ngân sách, góp phần quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, nhất là trong những tháng cuối năm.

Nghị định số 65/2022/NĐ-CP sẽ thúc đẩy thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Sau một thời gian phát triển nóng, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã chững lại sau những biến động liên quan đến những sai phạm trong phát hành trái phiếu của một số doanh nghiệp. Với việc ban hành Nghị định số 65/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán TPDN ra thị trường quốc tế, thị trường TPDN được kỳ vọng sẽ minh bạch và lành mạnh hơn và khơi thông nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Chồng chéo trong quản lý trang thiết bị y tế nhập khẩu

Theo Tổng cục Hải quan, chính sách quản lý trang thiết bị y tế nhập khẩu hiện còn chồng chéo, cần được Bộ Y tế có phương án xử lý phù hợp.

Biến chi phí thành lợi ích cho doanh nghiệp trong chiến lược phát triển bền vững

Việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững không những mang lại cho DN các lợi ích về sự phát triển ổn định và bền vững trong tương lai mà còn mở ra cơ hội thu hút dòng vốn lớn từ những nhà đầu tư quốc tế.

Cách nào để hàng Việt chinh phục thị trường ASEAN hiệu quả hơn?

ASEAN là thị trường tiềm năng với hơn 650 triệu dân, khả năng hấp thụ hàng hóa tốt, điều kiện địa lý thuận lợi giúp giảm đáng kể chi phí vận chuyển, thế nhưng việc khai thác thị trường này của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam thời gian qua lại chưa hiệu quả. Vấn đề của điều này nằm ở đâu và DN cần làm gì để khai thác tốt hơn thị trường lớn ở ngay gần kề này?

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS