Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 75 phát hành ngày 20/9/2022

19:26 | 19/09/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 75 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 74 phát hành ngày 16/9/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 73 phát hành ngày 13/9/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 69 phát hành ngày 30/8/2022
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 75 phát hành ngày 20/9/2022

Thủ tục thông quan hàng nông sản được thực hiện bằng phương thức điện tử và tính bằng giây

Liên quan đến việc thực hiện thủ tục hải quan tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt tại cửa khẩu Tân Thanh đối với hàng nông sản XK, ông Nguyễn Anh Tài (ảnh), Phó Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn đã chia sẻ với Tạp chí Hải quan về vấn đề này.

Tăng trưởng kinh tế 2023: Linh hoạt phối hợp chính sách tài khóa và tiền tệ

Dự báo năm 2023, tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ phải đối mặt nhiều rủi ro, thách thức khó lường. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chính sách tài khóa phù hợp, đồng thời xem xét kỹ lưỡng, phối hợp hiệu quả việc áp dụng chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ được nhận định là giải pháp quan trọng giúp phục hồi, ổn định kinh tế vĩ mô.

Ngăn ngừa nhập lậu iPhone 14

Việc điện thoại di động iPhone 14 được mở bán sớm ở một số thị trường trên thế giới (trước khi bán ở Việt Nam) dẫn đến nguy cơ cao nhập lậu mặt hàng này.

Hải quan TP Hồ Chí Minh: Ngăn chặn buôn lậu những tháng cuối năm

Số vụ vi phạm pháp luật về hải quan do Cục Hải quan TPHCM phát hiện trong thời gian gần đây giảm so với trước, tuy nhiên Cục Hải quan TPHCM nhận định tình hình vẫn phức tạp và đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống trong những tháng cuối năm.

Luật Kinh doanh bảo hiểm: Nền tảng phát triển bền vững thị trường bảo hiểm Việt Nam

Luật Kinh doanh bảo hiểm ra đời được kì vọng sẽ có tác động đến thị trường bảo hiểm, tạo nền tảng phát triển bền vững thị trường bảo hiểm Việt Nam để thực hiện các mục tiêu tại Chiến lược phát triển thị trường bảo hiểm đến năm 2030.

Khu Kinh tế cửa khẩu- Bức tranh 30 năm và hướng đi nào cho giai đoạn mới?

Kỳ cuối: Tầm nhìn và sự ưu tiên

Những năm 90 của thế kỷ trước, với chủ trương mở cửa, hội nhập nền kinh tế thế giới của Đảng và Nhà nước, mô hình Khu kinh tế cửa khẩu (Khu KTCK) ở Việt Nam ra đời. Tổng kết sau gần 30 năm hoạt động, 26 Khu KTCK trên cả nước đã đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của các tỉnh miền núi, biên giới, góp phần thay đổi diện mạo một vùng kinh tế cũng như nâng cao đời sống của nhân dân. Đến nay một câu hỏi được đặt ra là hướng đi nào cho các khu KTCK trong bối cảnh quốc tế và đất nước đã có nhiều thay đổi.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng: Chưa có ưu đãi đặc thù cho các Khu Kinh tế cửa khẩu

Các Khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) được coi là cơ hội để các địa phương tạo bước đột phá, tuy nhiên vì sao đến nay, nhiều mô hình Khu KTCK vẫn chưa khai thác hiệu quả lợi thế của mình và trong thời gian tới cần làm gì để tạo hiệu quả đột phá cho mô hình Khu KTCK? Phóng viên Tạp chí Hải quan đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng xung quanh vấn đề này.

Xây dựng, hoàn thiện và phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm

Ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã đầu tư xây dựng, hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin của ngành theo định hướng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, tích hợp, tập trung cấp quốc gia, hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, hướng tới khách hàng, với quy trình nghiệp vụ tự động hóa mức độ cao, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, toàn diện hơn trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế.

Cơ chế giá trần năng lượng của châu Âu có hiệu quả?

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS