Nâng tầm giá trị bất động sản từ ứng dụng công nghệ

19:25 | 30/10/2019

(HQ Online) - Ngày 30/10, tại TPHCM, Công ty Cổ phần Sài gòn Triển vọng (SAVISTA) tổ chức chương trình tọa đàm “Ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị bất động sản trong quản lý và khai thác”.    

nang tam gia tri bat dong san tu ung dung cong nghe
Các chuyên gia trao đổi tại Tọa đàm. Ảnh T.D

Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện thị trường bất động sản đang trên đà tăng trưởng khi có sự tham gia của các thương hiệu lớn nước ngoài cũng như hàng loạt các công ty trong nước. Cho đến nay có khoảng  hơn 100 công ty được cấp phép quản lý, vận hành tòa nhà.  

Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội luôn đi kèm với thách thức, đặc biệt là trong xu hướng “chuộng hàng ngoại”, các công ty quản lý, vận hành tòa nhà trong nước phải cạnh tranh với các đơn vị nước ngoài về chất lượng dịch vụ. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM khẳng định, đối với một dự án bất động sản khi đưa vào khai thác vận hành, vai trò của đơn vị quản lý vô cùng quan trọng. Theo đó chiến lược gia tăng giá trị bất động sản là vấn đề đơn vị quản lý cần chú trọng để phát huy những lợi thế của doanh nghiệp trong nước, nâng tầm giá trị cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm chiếm lĩnh thị phần và mở rộng hoạt động.

Đặc biệt, đối với các dự án có quy nhỏ, làm sao để tự thực hiện công tác tự quản lý vận hành và khai thác tối đa lợi nhuận, vừa phân bổ nhân sự để đảm bảo ngân sách hiệu quả cũng là bài toán nan giải.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty SAVISTA cho biết, không nằm ngoài xu hướng ứng dụng công nghệ vào bất động sản của toàn cầu, tại Việt Nam đang chứng kiến các giải pháp công nghệ được áp dụng vào nhiều khía cạnh của thị trường bất động sản.

nang tam gia tri bat dong san tu ung dung cong nghe
Cư dân sinh sống tại chung cư cài đặt Ứng dụng kết nối cộng đồng SALINK trên điện thoại.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý & khai thác bất động sản, SAVISTA xác định ứng dụng công nghệ là giải pháp tối ưu nhằm nâng cao tính cạnh tranh và mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Không ngừng sáng tạo, đổi mới, nắm bắt được xu hướng xã hội và tâm lý khách hàng, SAVISTA đã ra mắt Giải pháp công nghệ quản lý bất động sản PMSS và Ứng dụng kết nối Salink, hiện đang được triển khai tại hơn 40 dự án đang quản lý và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ quý cư dân, chủ đầu tư.

Điều này là minh chứng thuyết phục cho xu hướng quan tâm “thật” của thị trường và các nhà đầu tư trong việc ứng dụng công nghệ trong quản lý và khai thác bất động sản.

Theo đó, tại buổi tọa đàm SAVISTA đã cho ra mắt Giải pháp công nghệ quản lý bất động sản mang tên PMSS. Đây chính là sản phẩm được xây dựng và phát triển dựa trên hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, quản lý, khai thác bất động sản của SAVISTA. PMSS cung cấp giải pháp công nghệ quản lý Bất động sản cho tòa nhà văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại, khu phức hợp, khu đô thị... thông qua các gói dịch vụ: Gói tiêu chuẩn, Gói đa nhiệm và Gói linh hoạt. PMSS mang đến giải pháp giúp các công ty quản lý nhỏ, Chủ đầu tư, Ban quản trị dễ dàng quản lý dự án của mình một cách hệ thống và hoàn hảo nhất.  

Bên cạnh đó, Giải pháp công nghệ quản lý bất động sản PMSS còn được cộng hưởng môi trường của Hệ sinh thái Salink - Ứng dụng kết nối cộng đồng SALINK được SAVISTA ra mắt vào tháng 11/2019. Với các tính năng ưu việt hiện hữu như: Nhận thông báo, tương tác giữa cư dân và Ban quản lý nhanh chóng, tức thời. Tìm kiếm, mua sắm online, đặt dịch vụ tiện ích tại nhà với nhiều ưu đãi hấp dẫn, thanh toán trực tuyến phí quản lý, hóa đơn và các dịch vụ khác mọi lúc mọi nơi với nhiều cổng thanh toán online hiện đại.

Ngoài ra, trong khuôn khổ buổi tọa đàm, SAVISTA đã thực hiện lễ ký kết với các đối tác liên kết và sử dụng công nghệ, dịch vụ nhằm tăng cường kết nối, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện của nhau, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững trên cơ sở dựa vào lợi thế của các bên để khai thác tốt nhất tiềm năng sẵn có.

 

Thu Dịu