Mở rộng điều tra để khởi tố vụ vận chuyển dầu lậu

11:10 | 03/04/2020

(HQ Online) - Vụ bắt giữ 180 m3 dầu DO được vận chuyển trái phép trên vùng biển biển Vũng Tàu đang được cơ quan Hải quan mở rộng điều tra để khởi tố hình sự.

 

mo rong dieu tra de khoi to vu van chuyen dau lau Cận cảnh tàu Hải quan truy đuổi, bắt giữ tàu chở dầu lậu
mo rong dieu tra de khoi to vu van chuyen dau lau Hải quan nổ súng cảnh cáo, bắt tàu chở 180m3 dầu lậu
mo rong dieu tra de khoi to vu van chuyen dau lau
Tàu chở dầu lậu do Hải đội 3 bắt giữ.

Ông Vũ Ngọc Khiêm, Phó Hải đội trưởng, Hải đội Kiểm soát chống buôn lậu trên biển khu vực miền Nam (Hải đội 3, Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan) cho biết, liên quan đến ghe chở dầu lậu do đơn vị phát hiện, bắt giữ hiện đang được mở rộng điều tra xem xét, khởi tố hình sự.

Hiện Hải đội 3 đã xác định được danh tính chủ chiếc ghe vận chuyển số dầu lậu nên trên.

Trước đó, ngày 30/3, Hải đội 3 đã thực hiện khám xét chiếc ghe chở đầu lậu được phát hiện khi thực hiện tuần tra trên vùng biển Vũng Tàu.

Để bắt được số dầu lậu nêu trên, Hải đội 3 phải truy đuổi và 2 lần nổ súng bắn chỉ thiên cảnh cáo khi đối tượng ngoan cố tìm cách chạy thoát và gây hấn với lực lượng truy đuổi.

Qua kiểm tra  trên tàu, tổ công tác phát hiện có 4 người, không có giấy tờ tuỳ thân, không có chứng chỉ chuyên môn đi biển. Bước đầu tài công khai nhận, trên ghe đang vận chuyển 180 m3 dầu DO, được chứa trong 8 hầm hàng, không có hoá đơn chứng từ. Toàn bộ số dầu này được lấy lại từ một chiếc tàu ở khu vực ngoài khơi, nhưng không nhớ toạ độ. 

 

Lê Thu