Medlatec đầu tư hệ thống xét nghiệm hiện đại nhất Đông Nam Á

19:46 | 21/12/2017

(HQ Online)- Theo lãnh đạo Bệnh viện Medlatec, đây là một trong những đơn vị y tế đầu tiên ở Đông Nam Á đầu tư đồng bộ hệ thống Automation (tự động hoàn toàn), là giải pháp hữu hiệu cho việc chẩn đoán nhanh, chính xác, giúp bác sỹ đưa ra quyết định điều trị hiệu quả.

medlatec dau tu he thong xet nghiem hien dai nhat dong nam a

ệ thống Automation hiện đại nhất của Abbott (Mỹ) và Roche (Thụy Sĩ) đều có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec.

Cobas 8100 là hệ thống Automation hiện đại hàng đầu của hãng Roche (Thụy Sĩ) được trang bị tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec. Hệ thống máy Cobas 8100 góp phần giải quyết tối ưu về công suất và độ tin cậy của labo xét nghiệm.

ThS.BS Trịnh Thị Quế, Trưởng khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho biết, so với hệ thống thông thường, hệ thống xét nghiệm tiền phân tích tự động hoàn toàn Cobas 8100 đã loại bỏ hoàn toàn các thao tác thủ công như nhận mẫu, tách mẫu, ly tâm, lưu mẫu.

"Hệ thống xét nghiệm tự động cho phép sử dụng robot thông minh để chuẩn bị các mẫu máu, xử lý và phân tích nên bảo đảm không có thời gian chờ giữa các khâu như trước đây. Chính việc tự động hóa hoàn toàn này nên luôn bảo đảm kết quả trả nhanh, chính xác, từ đó giúp bác sỹ đưa ra quyết định chẩn đoán, điều trị kịp thời và hiệu quả nhất cho người bệnh", bác sỹ Quế nói.

D.Ngân