Lexus Challenge 2022 đã tìm ra 2 nhà vô địch

20:08 | 14/03/2022

(HQ Online) - Sau 4 ngày thi đấu, chức vô địch của Lexus Challenge 2022 đã thuộc về Nguyễn Minh Anh (bảng Nam) và Nguyễn Thảo My (bảng nữ). Cuộc đua của những người dẫn đầu bảng nam và bảng nữ đã diễn ra kịch tính và đầy bất ngờ, khiến người xem như nghẹt thở trong từng hố đấu.

Lexus Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022
Lần đầu tiên Lexus Việt Nam đồng hành Giải Lexus Challenge 2019
Lexus Challenge 2022 đã tìm ra 2 nhà vô địch
Hai nhà vô địch của Lexus Challenge 2022: Nguyễn Minh Anh và Nguyễn Thảo My

Nguyễn Anh Minh bước vào vòng chung kết với 2 gậy cách biệt so với Trương Chí Quân.

Bước ngoặt của cả giải đấu xảy ra ở ngay hố thi đấu số 12. Chí Quân thực hiện cú tiếp cận cờ thiếu lực khiến bóng rơi xuống nước và phải chịu phạt 1 gậy, cuối cùng anh mất tới 4 gậy mới đưa bóng lên được green. Cả 2 golfer mất them 2 putt để hoàn thành hố đấu và Anh Minh một lần nữa tạo ra khoảng cách 2 gậy so với đối thủ. 2 golfer đều ghi được điểm birdie ở hố 13 và 3 điểm par liên tiếp ở hố 14-16.

Trong khi Anh Minh với phương án an toàn đã thành công đưa bóng lên green với 3 gậy. Trương Chí Quân sau đó cũng thành công đánh bóng cách cờ khoảng 8 feet ở cú đánh thứ 3 để níu giữ cơ hội có được điểm birdie.

Mặc dù rất tỉ mỉ ở cú putt bóng tuy nhiên đáng tiếc là cú gạt của Chí Quân lại chỉ chạm mép hố rồi lăn ra ngoài trong sự tiếc nuối. Nguyễn Anh Minh đã không mắc bất cứ sai lầm nào với 2 cú gạt bóng vào hố và chính thức trở thành nhà vô địch của giải đấu với tổng điểm + 3.

Còn ở bảng nữ,Thảo My không có đối thủ. Thảo My kết thúc vòng đấu của mình với tổng thành tích +6 gậy sau 4 ngày đấu và chính thức trở thành nhà vô địch của Lexus Challenge 2022. Đây là ngôi vô địch đầu tiên từ khi cô chuyển lên chuyên nghiệp, và cũng là ngôi vô địch đầu tiên dành cho golfer nữ ở một giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Khởi tranh từ ngày 7 đến 11/3/2022 tại sân Tràng An Golf & Country Club, Ninh Bình, Lexus Challenge 2022 sẽ giải đấu golf chuyên nghiệp có mức tiền thưởng cao nhất (tính đến thời điểm hiện tại). Đặc biệt Lexus Challenge 2022 đã mở rộng giải đấu dành riêng cho nữ cũng như hỗ trợ 100% chi phí tham dự cho các tài năng trẻ dưới 18 tuổi.

Nguyễn Hà

Liên kết hữu ích