Facebook Twitter youtube Tiktok

Kinh tế châu Á đứng trước loạt thách thức

(HQ Online) - Theo tạp chí Eurasia Review, sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của châu Á vào đầu năm nay đang dần mất đà, với tăng trưởng quý 2/2022 thấp hơn so với dự kiến.
Triển vọng kinh tế Đông Nam Á
Triển vọng phục hồi kinh tế Đông Nam Á
Kinh tế châu Á có tránh được suy thoái?
Giá cả leo thang làm tăng chi phí sinh hoạt trên toàn châu Á
Giá cả leo thang làm tăng chi phí sinh hoạt trên toàn châu Á

Các chuyên gia của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng với khu vực châu Á-Thái Bình Dương xuống còn 4% trong năm nay và 4,3% trong năm sau, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 5,5% trong 2 thập kỷ qua. Mặc dù vậy, châu Á vẫn là một điểm sáng tương đối trong nền kinh tế toàn cầu ngày càng mờ nhạt.

Theo chuyên gia, hiện có 3 thách thức đáng kể đối với sự tăng trưởng của khu vực châu Á: Một là, việc thắt chặt các điều kiện tài chính đang làm tăng chi phí đi vay của Chính phủ và có khả năng ngày càng thắt chặt hơn, khi các ngân hàng trung ương ở các nền kinh tế tiên tiến lớn tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát nhanh nhất trong nhiều thập kỷ. Đồng tiền mất giá nhanh chóng có thể làm phức tạp thêm các thách thức chính sách. Hai là cuộc xung đột tại Ukraine vẫn đang tiếp diễn và khiến hoạt động kinh tế ở châu Âu suy giảm mạnh, qua đó làm giảm thêm nhu cầu của bên ngoài với các mặt hàng xuất khẩu của châu Á. Ba là, chính sách phòng dịch Covid-19 nghiêm ngặt của Trung Quốc và các đợt phong tỏa liên tiếp đã khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại nhanh chóng và điều này làm suy yếu động lực trong các nền kinh tế được kết nối.

Lạm phát hiện vượt quá mục tiêu của các ngân hàng trung ương ở hầu hết các nền kinh tế châu Á, do sự kết hợp giữa giá thực phẩm và năng lượng toàn cầu tăng cao cộng với đồng nội tệ mất giá so với đồng USD. Trong khi đó, giá cả leo thang đe dọa làm tăng đột ngột chi phí sinh hoạt trong toàn khu vực, đặc biệt có tác động mạnh đến thu nhập thực tế của các hộ gia đình thu nhập thấp. Trong bối cảnh tăng trưởng thấp hơn, các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt với những thách thức phức tạp đòi hỏi những phản ứng mạnh mẽ. Các ngân hàng trung ương sẽ cần kiên trì với việc thắt chặt chính sách cho đến khi lạm phát giảm trở lại mức mục tiêu một cách đáng kể.

Nợ công đã tăng đáng kể ở châu Á trong 15 năm qua - đặc biệt là ở các nền kinh tế tiên tiến và Trung Quốc - và còn tăng thêm trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Chính sách tài khóa cần tiếp tục củng cố dần dần để điều chỉnh nhu cầu cùng với chính sách tiền tệ, tập trung vào mục tiêu trung hạn là ổn định nợ công. Theo đó, các biện pháp để bảo vệ các nhóm dân cư dễ bị tổn thương khỏi chi phí sinh hoạt tăng cao sẽ cần phải xác định đúng mục tiêu và mang tính tạm thời.

Trong ngắn hạn, các chính sách phải tập trung vào việc khắc phục những thiệt hại do đại dịch và chiến tranh gây ra. Những thiệt hại do đại dịch và những thách thức hiện nay có thể sẽ khá lớn ở châu Á, một phần do đòn bẩy cao giữa các công ty sẽ đè nặng lên đầu tư tư nhân và thiệt hại về giáo dục do đóng cửa trường học có thể làm xói mòn nguồn nhân lực nếu các biện pháp khắc phục không được thực hiện ngay hôm nay. Hợp tác quốc tế mạnh mẽ là cần thiết để ngăn chặn sự phân mảnh kinh tế địa lý lớn hơn và đảm bảo rằng thương mại hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Hiện có nhu cầu cấp thiết về những thay đổi cơ cấu tham vọng để thúc đẩy tiềm năng sản xuất của khu vực và giải quyết cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu.

Đ.A

Tin liên quan

Lạng Sơn: Hàng trăm tấn sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc

Lạng Sơn: Hàng trăm tấn sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc

(HQ Online) - Thống kê từ ngày 1-4/2/2025, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh, các lực lượng đã làm thủ tục thông quan cho hàng trăm tấn sầu riêng xuất khẩu (XK) sang Trung Quốc.
Nhập khẩu hơn 3.800 ô tô trong 15 ngày đầu năm

Nhập khẩu hơn 3.800 ô tô trong 15 ngày đầu năm

(HQ Online) - Nửa đầu tháng 1/2025 (1-15/1) cả nước nhập khẩu 3.889 ô tô nguyên chiếc các loại, theo thống kê mới nhất từ Tổng cục Hải quan.
Mỹ hay Trung Quốc giữ ngôi đầu nhập khẩu cá tra Việt Nam?

Mỹ hay Trung Quốc giữ ngôi đầu nhập khẩu cá tra Việt Nam?

(HQ Online) - Là một trong 2 mặt hàng xuất khẩu (XK) chủ lực của thủy sản Việt Nam, thị trường nhập khẩu nhiều nhất cá tra Việt Nam năm 2025 liệu Mỹ có “soán ngôi” Trung Quốc?
Đạo luật AI của EU chính thức có hiệu lực

Đạo luật AI của EU chính thức có hiệu lực

Đạo luật Trí tuệ nhân tạo (AI Act) của Liên minh châu Âu (EU) chính thức có hiệu lực, đưa ra định nghĩa về hệ thống AI, nâng cao nhận thức về AI và quy định các trường hợp sử dụng AI bị cấm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch đóng cửa USAID

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch đóng cửa USAID

Việc đóng cửa Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) diễn ra trong bối cảnh Chính quyền của ông Trump đang xem xét tái cơ cấu cơ quan này bằng cách sáp nhập vào Bộ Ngoại giao.
Lạm phát Eurozone tăng 2,5%, ECB đối mặt thách thức giảm lãi suất

Lạm phát Eurozone tăng 2,5%, ECB đối mặt thách thức giảm lãi suất

Tỷ lệ lạm phát ở Eurozone trong tháng Một tăng 2,5%, ECB dự kiến tiếp tục giảm lãi suất, nhưng cuộc xung đột thương mại với Mỹ có thể làm thay đổi tình hình.
Chính sách thuế quan của Mỹ đẩy giá vàng thế giới lên mức cao kỷ lục

Chính sách thuế quan của Mỹ đẩy giá vàng thế giới lên mức cao kỷ lục

Giá vàng thế giới tăng vọt do lo ngại về lạm phát và bất ổn kinh tế, chính sách thuế quan của Mỹ đối với Canada, Trung Quốc và Mexico là nguyên nhân chính.
Các mức thuế quan mới của Mỹ gây xáo trộn lớn trong chuỗi cung ứng

Các mức thuế quan mới của Mỹ gây xáo trộn lớn trong chuỗi cung ứng

Mỹ áp thuế 25% đối với hàng hóa từ Canada và Mexico, gây xáo trộn lớn cho chuỗi cung ứng và ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp ôtô, điện tử và nông sản.
Kinh tế thế giới có vững tay chèo trong năm 2025

Kinh tế thế giới có vững tay chèo trong năm 2025

(HQ Online) - Bất chấp những “cơn gió ngược” từ hậu quả của thiên tai cho đến sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy, xu hướng bảo hộ thương mại và bất ổn chính trị ở nhiều nước, song kinh tế thế giới vẫn cho thấy khả năng phục hồi đáng kể và có nhiều tín hiệu lạc quan trong năm 2024.
Để AI dẫn dắt thế giới?

Để AI dẫn dắt thế giới?

(HQ Online) - Việc công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) lần đầu tiên được sử dụng để xử lý các câu hỏi trong chương trình “Giao lưu trực tuyến” với người dân vào ngày 19/12/2024 của Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã chứng minh rằng khai thác tiềm năng và sức mạnh của AI trong mọi lĩnh vực đang trở thành xu hướng chủ đạo trên thế giới.
Tổng thống Trump cảnh báo áp thuế đối với các doanh nghiệp không sản xuất tại Mỹ

Tổng thống Trump cảnh báo áp thuế đối với các doanh nghiệp không sản xuất tại Mỹ

Tổng thống Trump tại Davos cảnh báo các doanh nghiệp không sản xuất tại Mỹ sẽ phải đối mặt với thuế quan.
Quan chức ngoại giao Nga thấy "cơ hội nhỏ" đàm phán với chính quyền mới ở Mỹ

Quan chức ngoại giao Nga thấy "cơ hội nhỏ" đàm phán với chính quyền mới ở Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết Moskva nhìn thấy cơ hội nhỏ để đạt được các thỏa thuận với chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Trump nêu khả năng áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Trump nêu khả năng áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thêm 10% thuế đối với hàng hóa Trung Quốc do hoạt động buôn bán trái phép fentanyl vào Mỹ.
Tổng thống Trump tuyên bố bắt đầu kỷ nguyên vàng cho nước Mỹ

Tổng thống Trump tuyên bố bắt đầu kỷ nguyên vàng cho nước Mỹ

Tổng thống Donald Trump tuyên bố bắt đầu kỷ nguyên vàng cho nước Mỹ, với mục tiêu xây dựng một đất nước vĩ đại, vững mạnh và ưu việt.
Ông Trump cam kết “thay đổi lịch sử” ngay ngày đầu nhậm chức

Ông Trump cam kết “thay đổi lịch sử” ngay ngày đầu nhậm chức

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đưa ra hàng loạt cam kết mạnh mẽ về chính sách trong cuộc vận động tại Washington trước ngày nhậm chức.
“Trung-Nhật đang ở giai đoạn then chốt trong tiến trình cải thiện quan hệ”

“Trung-Nhật đang ở giai đoạn then chốt trong tiến trình cải thiện quan hệ”

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tiếp xúc với phái đoàn liên minh cầm quyền Nhật Bản, thảo luận về cải thiện quan hệ song phương.
Xem thêm
cong-ty-cp-cang-cai-mep-gemadept-terminal-link
peugeot-viet-nam
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Quyết tâm cao độ, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt cho tăng trưởng 8% trở lên

Quyết tâm cao độ, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt cho tăng trưởng 8% trở lên

Việc đạt được mức tăng trưởng từ 8% trở lên trong năm 2025 sẽ là tiền đề để hướng đến tốc độ tăng trưởng cao hơn trong những năm tiếp theo.
TP Hồ Chí Minh: Khách nước ngoài mua hơn 1.500 tỷ đồng hàng hóa mang theo khi xuất cảnh

TP Hồ Chí Minh: Khách nước ngoài mua hơn 1.500 tỷ đồng hàng hóa mang theo khi xuất cảnh

Theo Cục Hải quan TPHCM, trong năm 2024, đơn vị đã thực hiện hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư tại nước ngoài mang theo khi xuất cảnh với trị giá hàng hóa trên 1.540 tỷ đồng.
WGC: Bất ổn về địa chính trị và kinh tế có thể làm tăng nhu cầu về vàng trong năm 2025

WGC: Bất ổn về địa chính trị và kinh tế có thể làm tăng nhu cầu về vàng trong năm 2025

Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho rằng, sự bất ổn về địa chính trị và kinh tế vĩ mô có thể làm tăng nhu cầu về vàng như một "hầm trú ẩn" tài sản.
Năm giải pháp phát triển thị trường chứng khoán năm 2025

Năm giải pháp phát triển thị trường chứng khoán năm 2025

Ngày 5/2/2025, tại Lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã chỉ đạo 5 giải pháp phát triển toàn diện thị trường chứng khoán.
Transerco tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ hành khách

Transerco tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ hành khách

Trong thời gian qua, các đơn vị trực thuộc Transerco đều xuất hiện những gương người tốt, hành động đẹp.
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

Số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Tây Nguyên 11 tháng đầu năm 2024 đạt 896,84 tỷ đồng, đạt 106,14% dự toán, chiếm 0,23% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 2790/QĐ-TCHQ về việc ban hành Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

11 tháng đầu năm, số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đạt 54.898,78 tỷ đồng, bằng 122,31% dự toán, chiếm 14,27% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

Tháng 11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 66,4 tỷ USD.
Kinh tế - xã hội đạt nhiều chỉ số tích cực ngay từ tháng đầu năm 2025

Kinh tế - xã hội đạt nhiều chỉ số tích cực ngay từ tháng đầu năm 2025

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2025 tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực với nhiều kết ...
Nhân viên xe buýt trả lại laptop cho hành khách để quên

Nhân viên xe buýt trả lại laptop cho hành khách để quên

Lái xe và phụ xe buýt tuyến số 29 vừa trao trả một túi hành lý chứa nhiều tài sản ...
Đảng Cộng sản Việt Nam đang tiếp tục gánh vác sứ mệnh lớn lao đối với dân tộc

Đảng Cộng sản Việt Nam đang tiếp tục gánh vác sứ mệnh lớn lao đối với dân tộc

Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam đi tới con đường thắng lợi, thống nhất ...
Việt Nam chính là sự lựa chọn tốt nhất”

Việt Nam chính là sự lựa chọn tốt nhất”

Khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được tăng trưởng kinh tế mạnh hơn, ông Adam Sitkoff, Giám đốc ...
Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền bước vào Kỷ nguyên mới

Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền bước vào Kỷ nguyên mới

Sau 40 năm đổi mới, Đảng ta tích luỹ và phát triển thành công những kinh nghiệm lãnh đạo cầm ...
Đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

Đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

Để đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đạt kết quả tốt, phải lưu ý các vấn đề: nắm ...
TP Hồ Chí Minh: Khách nước ngoài mua hơn 1.500 tỷ đồng hàng hóa mang theo khi xuất cảnh

TP Hồ Chí Minh: Khách nước ngoài mua hơn 1.500 tỷ đồng hàng hóa mang theo khi xuất cảnh

Theo Cục Hải quan TPHCM, trong năm 2024, đơn vị đã thực hiện hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa ...
Hải quan Khánh Hòa xếp hạng tốt về cải cách hành chính

Hải quan Khánh Hòa xếp hạng tốt về cải cách hành chính

Cục Hải quan Khánh Hòa xếp hạng tốt trong tổng số 6 cơ quan ngành dọc trên địa bàn tỉnh ...
Móng Cái: Hơn 2.300 tấn hàng xuất khẩu qua Lối mở cầu phao Km3+4 sau kỳ nghỉ Tết

Móng Cái: Hơn 2.300 tấn hàng xuất khẩu qua Lối mở cầu phao Km3+4 sau kỳ nghỉ Tết

Tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã không ngừng ...
Xuất nhập khẩu qua Quảng Trị diễn ra thuận lợi ngày đầu Xuân

Xuất nhập khẩu qua Quảng Trị diễn ra thuận lợi ngày đầu Xuân

Phương tiện xuất nhập cảnh an toàn và đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng nhất cho ...
Lạng Sơn: Hàng trăm tấn sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc

Lạng Sơn: Hàng trăm tấn sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc

Tính đến ngày 4/2/2025, các lực lượng chức năng tại Lạng Sơn đã làm thủ tục thông quan cho hàng ...
Hải quan Hà Tĩnh đảm bảo thông quan xuyên tết Ất Tỵ

Hải quan Hà Tĩnh đảm bảo thông quan xuyên tết Ất Tỵ

Hải quan Hà Tĩnh đã bố trí công chức thực hiện thủ tục hải quan 24/7 để nhanh chóng thông ...
Hải quan An Giang kiểm soát chặt chẽ hàng hóa qua biên giới

Hải quan An Giang kiểm soát chặt chẽ hàng hóa qua biên giới

Hải quan An Giang thực hiện thông quan hàng hóa XNK thông suốt; kiểm soát chặt chẽ buôn lậu, vận ...
Hải quan Quảng Trị phát hiện nhiều vụ hàng cấm trong đợt cao điểm

Hải quan Quảng Trị phát hiện nhiều vụ hàng cấm trong đợt cao điểm

Giấu 180 kg pháo trong mặt hàng than đá nhập khẩu và trùm bạt che đậy nhằm qua mắt các ...
(PHOTO) Bắt đối tượng mang theo súng, đạn khi nhập cảnh qua cửa khẩu La Lay

(PHOTO) Bắt đối tượng mang theo súng, đạn khi nhập cảnh qua cửa khẩu La Lay

Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay (Cục Hải quan Quảng Trị) đã phối hợp bắt đối tượng có ...
Qua soi chiếu, Hải quan bắt đối tượng mang theo 2 khẩu súng, 92 viên đạn khi nhập cảnh

Qua soi chiếu, Hải quan bắt đối tượng mang theo 2 khẩu súng, 92 viên đạn khi nhập cảnh

Bắt quả tang Cao Bá Huy, sinh năm 2000 (trú tại Diễn Thành, Diễn Châu, Nghệ An có hành vi ...
Gia cố hầm, vách trên ô tô để giấu ma túy

Gia cố hầm, vách trên ô tô để giấu ma túy

Gia cố trên trần, hầm, vách trên các xe ô tô mang biển kiểm soát Lào (loại xe ô tô ...
Xử lý nghiêm hành  vi vận chuyển trái phép đá quý qua đường hàng không

Xử lý nghiêm hành vi vận chuyển trái phép đá quý qua đường hàng không

(HQ Online) - Người xuất cảnh, nhập cảnh mang hàng hóa vượt định mức hành lý miễn thuế qua ...
Transerco tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ hành khách

Transerco tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ hành khách

Trong thời gian qua, các đơn vị trực thuộc Transerco đều xuất hiện những gương người tốt, hành động đẹp.
Central Retail Việt Nam giảm giá hàng ngàn mặt hàng tiêu dùng thiết yếu sau Tết

Central Retail Việt Nam giảm giá hàng ngàn mặt hàng tiêu dùng thiết yếu sau Tết

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết ...
Doanh nghiệp linh hoạt khai thác cơ hội “vàng” xuất khẩu trong năm 2025

Doanh nghiệp linh hoạt khai thác cơ hội “vàng” xuất khẩu trong năm 2025

Bước vào năm 2025, xuất khẩu Việt Nam đang có khởi đầu đầy lạc quan với mức tăng trưởng ấn ...
Doanh nghiệp logistics lo tăng chi phí do giới hạn giờ lái xe

Doanh nghiệp logistics lo tăng chi phí do giới hạn giờ lái xe

Các doanh nghiệp dự kiến sẽ đối mặt với chi phí vận hành tăng từ 10-20%, chủ yếu do nhu ...
Doanh nghiệp tăng tốc ngay từ đầu Xuân 2025

Doanh nghiệp tăng tốc ngay từ đầu Xuân 2025

Ngay từ những ngày làm việc đầu tiên của năm mới Ất Tỵ 2025, các doanh nghiệp đã bắt tay ...
Từ những thương vụ hợp tác lớn, hiện thực hoá giấc mơ doanh nghiệp Việt Nam hùng cường

Từ những thương vụ hợp tác lớn, hiện thực hoá giấc mơ doanh nghiệp Việt Nam hùng cường

Trong tháng cuối năm 2024, cú bắt tay lịch sử giữa Việt Nam và NVIDIA - tập đoàn công nghệ ...
Mặt hàng gel bôi trơn được xác định dùng trong thú y có mức thuế GTGT 5%

Mặt hàng gel bôi trơn được xác định dùng trong thú y có mức thuế GTGT 5%

Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời và hướng dẫn Công ty CP XNK Châu Á – ...
Hải quan triển khai quy định về thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn

Hải quan triển khai quy định về thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn

Các đơn vị hải quan triển khai và tổ chức tuyên truyền đến cộng đồng DN thực hiện áp dụng ...
Doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán thực hiện theo quy định nào?

Doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán thực hiện theo quy định nào?

Đó là vướng mắc của Cục Hải quan TPHCM trong quá trình thông báo, xác định số tiền thuế phải ...
Triển khai thực hiện quy định về đăng ký thuế

Triển khai thực hiện quy định về đăng ký thuế

Tổng cục Hải quan đề nghị các cục hải quan tỉnh, thành phố lưu ý một số nội dung tại ...
Chế độ báo cáo, trách nhiệm kiểm tra đối với dự án ưu đãi đầu tư

Chế độ báo cáo, trách nhiệm kiểm tra đối với dự án ưu đãi đầu tư

Tổng cục Hải quan hướng dẫn Cục Hải quan Quảng Bình thực hiện chính sách đối với dự án “Nhà ...
Rà soát, kiểm tra việc áp dụng mã số đối với mặt hàng nước chống say tàu xe

Rà soát, kiểm tra việc áp dụng mã số đối với mặt hàng nước chống say tàu xe

Tổng cục Hải quan yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra việc áp dụng ...
Nhập khẩu hơn 3.800 ô tô trong 15 ngày đầu năm

Nhập khẩu hơn 3.800 ô tô trong 15 ngày đầu năm

Tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô trong nửa đầu tháng 1 đạt hơn 87,2 triệu USD.
Làn sóng ôtô Trung Quốc trở lại Việt Nam: Cơ hội hay cuộc đổ bộ nhất thời?

Làn sóng ôtô Trung Quốc trở lại Việt Nam: Cơ hội hay cuộc đổ bộ nhất thời?

e ôtô Trung Quốc trở lại thị trường Việt Nam với chiến lược mới: xe điện giá rẻ và công ...
Chính sách của ông Trump có thể khiến các nhà sản xuất ôtô của Mỹ tụt hậu

Chính sách của ông Trump có thể khiến các nhà sản xuất ôtô của Mỹ tụt hậu

Tổng thống Trump hủy bỏ chính sách hỗ trợ xe điện có thể khiến các nhà sản xuất ôtô Mỹ ...
Cuộc bứt phá trên thị trường châu Âu của thương hiệu ôtô Trung Quốc

Cuộc bứt phá trên thị trường châu Âu của thương hiệu ôtô Trung Quốc

Với sự hiện diện ngày càng lớn, các thương hiệu xe Trung Quốc đang dần khẳng định vị thế tại ...
Các nhà sản xuất xe điện châu Âu đối mặt một năm khó khăn

Các nhà sản xuất xe điện châu Âu đối mặt một năm khó khăn

Các nhà sản xuất xe điện cảnh báo với nhu cầu yếu, triển vọng chung của ngành ôtô châu Âu ...
Triển vọng tích cực cho doanh số xe điện toàn cầu năm 2025

Triển vọng tích cực cho doanh số xe điện toàn cầu năm 2025

Dự báo doanh số xe điện năm 2025: Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu, Mỹ và châu Âu đối mặt ...
Phiên bản di động