Khám nhà một lái tàu liên quan đến vụ 600kg ma túy ở Nghệ An

09:54 | 20/04/2019

(HQ Online) - Lực lượng Công an Nghệ An và Hà Tĩnh vừa phối hợp bắt giữ và khám xét nơi ở của một lái tàu để phục vụ điều tra hành vi vận chuyển trái pháp chất ma túy có liên quan đến vụ 600kg ma túy bị lực lượng chức năng bắt giữ ngày 15/4 tại TP Vinh.

kham nha mot lai tau lien quan den vu 600kg ma tuy o nghe an Hải quan Hà Tĩnh phối hợp thu hơn 680 kg ma túy đá và 40 bánh heroin
kham nha mot lai tau lien quan den vu 600kg ma tuy o nghe an Bắt 4 đối tượng thu 600 kg ma túy trong xe tải

Chiều 19/4, lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở của Võ Mạnh Linh (29 tuổi, trú thị trấn Nam Đàn, Nghệ An)- làm nghề lái tàu.

kham nha mot lai tau lien quan den vu 600kg ma tuy o nghe an
Số tang vật 600 kg được "ngụy trang" bằng lo thùng kéo.

Linh đang bị điều tra hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy trong vụ 600kg ma túy do Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Bộ Công an, Hải quan Hà Tĩnh và Công an Nghệ An triệt phá vào chiều 15/4.

Được biết, Linh từng là bí thư chi đoàn khối đã kếp nạp Đảng ở địa phương và có nghề nghiệp lái tàu ổn định. Linh chưa có tiền án tiền sự, không nghiện ma túy. Linh đã lấy vợ quê huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) và đã có một con gái còn nhỏ.

Qua khám xét nơi ở của Linh, lực lượng chức năng không thu giữ được ma túy.

Như Báo Hải quan đã đưa tin, chiều 15/4, lực lượng chức năng đã bắt quả tang nhóm đối tượng và thu giữ gần 600kg bỏ trong loa thùng chở trên xe tải về cất giấu trong nhà ở ngõ 161 đường Phùng Chí Kiên (TP Vinh, Nghệ An). Ở chuyên án này, lực lượng chức năng đã bắt giữ Linh và 4 nghi phạm khác.

kham nha mot lai tau lien quan den vu 600kg ma tuy o nghe an
Tang vật mà lực lượng thu giữ thêm vào ngày 17/4 tại Võ Văn G. (Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Theo đại diện Cục Hải quan Hà Tĩnh, mở rộng chuyên án bắt giữ gần 600 kg ma túy đá vào ngày 15/4 tại Nghệ An, chiều  16/4 và trong ngày 17/4, đơn vị vừa phối hợp các lực lượng chức năng tiếp tục tạm giữ đối tượng Võ Văn G. (trú tại khối 4, thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn, Hà Tĩnh) vì có liên quan đến đường dây ma túy này và giữ thêm 5 thùng cát tông bên trong chứa 90 gói ma túy đá.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng trong chuyên án đã tạm giữ 6 đối tượng và thu giữ hơn 680kg ma túy dạng đá và 40 bánh heroin.

Hiện đối tượng cùng tang vật đã được các lực lượng chức năng tạm giữ, tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ vụ việc theo quy định.

Đảo Lê