Ketamine "cao cấp" đắt gấp 5 lần ma túy khác

19:12 | 12/05/2019

(HQ Online) - Gần 500 kg Ketamine do Cục Hải quan TPHCM và Cục Cảnh sát phòng chống ma túy vừa bắt giữ tại TPHCM là loại ma túy đắt nhất trên thị trường hiện nay, gấp 5 lần ma túy thông thường.

ketamine la loai ma tuy dat gap 5 lan ma tuy khac
500 kg Ketamine có dạng sệt quánh vừa bị Hải quan TPHCM bắt giữ. Ảnh: T.H

Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống ma túy cho rằng, đây vụ án bắt giữ lượng ma túy ketamine lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Theo Thiếu tướng Các, Katemine là loại ma túy "cao cấp" dành cho giới nhà giàu, có giá đắt gấp 5 lần các loại ma túy thông thường. Ước tính 500 kg Katemine trị giá khoảng 500 tỷ đồng. Nhưng khi bán ra thị trường, giá còn cao gấp nhiều lần.

"Trước đây, với loại ketamine này, cơ quan chức năng thu giữ nhiều nhất là vài ký chứ không có chuyện cả nửa tấn như vậy"- Thiếu tướng Phạm Văn Các thông tin.

Thông tin về chuyên án bắt giữ Katemine "khủng" này, Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM Đinh Ngọc Thắng cho biết, khi xây dựng chuyên án, các đội nghiệp vụ của Cục Hải quan TPHCM đã trải qua một quá trình đeo bám vất vả, theo sát việc vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài vào nội địa. Các lực lượng phối hợp cũng đã phân công công việc rất khoa học, đặc biệt khi các nghi phạm thường xuyên thay đổi kho hàng.

"Chuyên án phối hợp đã bảo đảm được tính bí mật từ đầu cho đến khi phá án thành công; đồng thời có sự thống nhất cao giữa lãnh đạo cơ quan Hải quan, Công an trong việc đánh giá chứng cứ tang vật, thông tin, hàng hóa, lộ trình... phá án"- Cục trưởng Đinh Ngọc Thắng chia sẻ.

Ông Thắng khẳng định, đây là vụ án điển hình, tiêu biểu nhất, lớn nhất của sự phối hợp giữa cơ quan Hải quan và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Ngày 11/5, Cục Hải quan TPHCM và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (C04)- Bộ Công an đồng chủ trì, phối hợp với các lực lượng đã phá thành công chuyên án ma túy lớn tại TPHCM, thu giữ gần 500 kg Ketamine và các đối tượng có liên quan.

Lê Thu