Hải quan Tân Thanh bắt vụ vận chuyển số lượng lớn gỗ tự nhiên và sản phẩm gỗ

09:25 | 15/04/2021

(HQ Online) - Theo tin từ Chi cục Hải quan Tân Thanh, đơn vị vừa chủ trì phối hợp với lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ khối lượng lớn gỗ tự nhiên và sản phẩm làm từ gỗ vận chuyển qua địa bàn.

Hải quan Tân Thanh bắt giữ số lượng lớn điện thoại, linh kiện điện thoại
Hải quan Tân Thanh liên tiếp thu giữ thuốc lá điện tử nghi nhập lậu
Hải quan Tân Thanh thu giữ lượng lớn hàng hoá nhập lậu

Chiều ngày 9/4, qua kiểm tra, kiểm soát, giám sát địa bàn tại khu vực đường đồi phía sau bãi kiểm tra hàng hóa XNK của Công ty CP XNK Thăng Long, lực lượng chức năng phát hiện có một số đối tượng đang mang vác hàng hóa theo hướng từ Trung Quốc vào bãi Thăng Long có dấu hiệu vi phạm.

Tang vật mà Hải quan Tân Thanh thu giữ. Ảnh: T.Lan
Tang vật mà Hải quan Tân Thanh thu giữ. Ảnh: T.Lan

Tuy nhiên, khi phát hiện thấy lực lượng chức năng kiểm tra, các đối tượng đã nhanh chân bỏ lại hàng và tháo chạy về phía Trung Quốc. Lực lượng chức năng đã di chuyển số hàng hóa là tang vật về trụ sở chi cục để kiểm tra, làm rõ.

Tại đây, qua kiểm tra các bao hàng mà các đối tượng bỏ lại, lực lượng chức năng phát hiện có 163 kg gỗ tự nhiên đã được làm nhẵn bề mặt với nhiều kích thước khác nhau; 1 ghế nằm bằng gỗ và sắt có trọng lượng 35 kg; 6 đôn gỗ hình trụ trọng lượng từ 2,5 kg- 5 kg/cái; 1 mặt bàn bằng gỗ có khối lượng 40 kg và 10 kg tượng gỗ các loại.

Hiện Hải quan Tân Thanh đã lập biên bản, tiến hành xác minh để xử lý theo quy định.

Nụ Bùi