Hải quan Nậm Cắn tặng điện thoại thông minh cho học sinh vượt khó học giỏi

09:08 | 30/09/2021

(HQ Online) - Hưởng ứng lời kêu gọi chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Thủ tướng Chính phủ, Hải quan Nậm Cắn (Cục Hải quan Nghệ An) vừa thăm và tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi của xã Nậm Cắn.

Hải quan Nậm Cắn tích cực phối hợp phòng chống Covid-19
Hải quan Nậm Cắn bận rộn trong dịp Quốc Khánh 2-9

Nhằm giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học trực tuyến trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Chi bộ và Đoàn Thanh niên Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn vừa thăm, tặng quà cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại UBND xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Đại diện Hải quan Nậm Cắn đã trao quà cho 2 em học sinh Hảo, học sinh lớp 9A và em Lệ Y SưTrường Trung học Cơ sở dân tộc bán trú xã Nậm Cắn.
Đại diện Hải quan Nậm Cắn đã trao quà cho 2 em Hoa Thị Hảo và Lệ Y Sư, học sinh Trường Trung học Cơ sở dân tộc bán trú xã Nậm Cắn.

Theo đó, quà tặng là 2 chiếc điện thoại thông minh đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn trao cho 2 em là Hoa Thị Hảo, học sinh lớp 9A và em Lệ Y Sư, học sinh lớp 9B Trường Trung học Cơ sở dân tộc bán trú xã Nậm Cắn. Được biết, 2 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và tổng 2 phần quà trị giá 5 triệu đồng được quyên góp từ sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể trong đơn vị.

Qua buổi tặng quà, đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn mong muốn 2 cháu sẽ cố gắng học tập tốt, sử dụng quà được tặng đúng mục đích để đạt hiệu quả, thành tích cao trong học tập.

Thay mặt gia đình và chính quyền, ông Lầu Bá Chày, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nậm Cắn cảm ơn Đảng ủy, lãnh đạo Cục Hải quan Nghệ An nói chung và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn nói riêng đã quan tâm, giúp đỡ học sinh miền núi, dân tộc thiểu số khó khăn. Đảng ủy, chính quyền, nhà trường và các giáo viên sẽ tận tâm giáo dục, hỗ trợ các cháu học tốt, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Nụ Bùi