Hải quan Nậm Cắn bận rộn trong dịp Quốc Khánh 2-9

17:28 | 02/09/2013

(HQ Online)- Theo chân cán bộ, công chức của Chi cục Hải quan cửa khẩu Nậm Cắn (Cục Hải quan Nghệ An), phóng viên Báo Hải quan ghi lại được những hình ảnh tận tâm với công việc của họ trong sáng sớm 2-9.

hai quan nam can ban ron trong dip quoc khanh 2 9

Công chức Hải quan phối hợp kiểm tra hàng hóa sáng 2-9. Ảnh: HN

Trong khi rất nhiều tổ chức ban ngành được nghỉ lễ 2-9, thì các cán bộ, công chức hải quan tại các cửa khẩu trên cả nước nói chung và của Chi cục Hải quan cửa khẩu Nậm Cắn nói riêng vẫn đang miệt mài làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát hàng hóa XNK, người và phương tiện XNC qua cửa khẩu.

hai quan nam can ban ron trong dip quoc khanh 2 9
Kéo cờ sáng 2-9 tại cửa khẩu Nậm Cắn. Ảnh: HN

Theo ông Phan Văn Nhâm, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Nậm Cắn, khi hầu hết mọi người dân được nghỉ lễ 2-9, thì các cán bộ, công chức của đơn vị vẫn miệt mài “cắm chốt” làm việc. Chỉ trong sáng ngày 2-9, đã có hàng chục xe hàng hóa XNK và người, phương tiện vận tải XNC qua cửa khẩu Nậm Cắn.

hai quan nam can ban ron trong dip quoc khanh 2 9

Công chức Hải quan kiểm soát hàng hóa của khách XNC. Ảnh: HN


Ông Phan Văn Nhâm nhấn mạnh, từ bấy lâu nay, thông thường khi cán bộ, công chức ở các ngành nghề khác được nghỉ làm vào thứ Bảy và Chủ nhật và các ngày lễ tết thì đối với các cán bộ công chức hải quan làm việc tại các cửa khẩu vẫn phải làm việc bình thường.

Đảo Lê