Hải quan Nậm Cắn đồng chủ trì bắt tài xế chở pháo lậu qua biên giới

22:05 | 28/06/2022

(HQ Online) - Trong khi thực hiện nghiệp vụ tại cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (Nghệ An), lực lượng Hải quan và Biên phòng Nậm Cắn đã phát hiện 1 tài xế đang cố tình che giấu 6 hộp pháo hoa trong xe ô tô.

Hoạt động xuất nhập khẩu nhộn nhịp trở lại qua cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn
Hải quan Nậm Cắn phối hợp bắt đối tượng thủ sẵn súng để buôn ma túy
Giấu ma túy trên nóc xe đầu kéo

Trưa 27/6, tại khu vực làm thủ tục cho phương tiện và người nhập cảnh, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (Cục Hải quan Nghệ An) đồng chủ trì với Trạm Kiểm soát biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Phòng PCMT&TP (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) đã phát hiện ô tô mang BKS UN-0329 (Lào) có dấu hiện vận chuyển hàng cấm.

Đối tượng (đứng giữa) cùng tang vật.
Đối tượng (đứng giữa) cùng tang vật.

Qua kiểm tra, người điều khiển phương tiện là Ngô Quốc Thái, sinh năm 1983, trú tại xóm Ngọc Sơn, xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trong thùng xe do Thái điều khiển có 6 hộp hình chữ nhật với tổng trọng lượng 9 kg.

Làm việc với lực lượng chức năng tại cửa khẩu, đối tượng khai, ngày 26/6 đã điều khiển ô tô chở khách sang Phôn Xa Vẳn, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) gặp 1 người đàn ông quốc tịch Lào (không rõ lai lịch) và đã mua của người này 6 hộp pháo hoa với giá 450.000 kíp Lào. Sau đó, để che mắt lực lượng chức năng, đối tượng đã giấu vào thùng xe ô tô với mục đích đem về Việt Nam để sử dụng.

Hiện tổ công tác đã bàn giao hồ sơ, tang vật, phương tiện và đối tượng cho lực lượng chức năng tiếp tục điều tra xử lý.

Nụ Bùi