Hải quan Kiên Giang: Bổ sung 314 tỷ đồng vào chỉ tiêu thu NSNN

10:27 | 26/09/2018

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn giao bổ sung thêm 314 tỷ đồng vào chỉ tiêu thu NSNN năm 2018 cho Cục Hải quan Kiên Giang. 

hai quan kien giang bo sung 314 ty dong vao chi tieu thu nsnn

Công chức Chi cục HQCK Hà Tiên-Kiên Giang hướng dẫn thủ tục hải quan cho doanh nghiệp.

Được biết, trước đó tại Chỉ thị 555/TCHQ-TXNK, Tổng cục Hải quan giao chỉ tiêu thu NSNN cho Cục Hải quan Kiên Giang là 136 tỷ đồng. Với sự điều chỉnh tăng này, tổng chỉ tiêu thu NSNN mà Cục Hải quan Kiên Giang phải đạt là 450 tỷ đồng. Nhờ có sự thay đổi hoạt động của một số DN hoạt động giải trí tại Phú Quốc, đến thời điểm hiện nay, số thu NSNN của Hải quan Kiên Giang là khoảng 419,504 tỷ đồng, đạt 93,22% chỉ tiêu giao bổ sung.

Việc giao tăng chỉ tiêu thu cho một số cục hải quan tỉnh, thành phố là việc điều chỉnh, quản lý công tác quản lý thu của ngành Hải quan trong thời gian gần đây. Bên cạnh việc giao tăng chỉ tiêu, Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố phải theo dõi, bám sát nguồn thu để giao chỉ tiêu cho đơn vị hải quan sát thực tế, đồng thời có sự điều chỉnh phù hợp với tình hình thu. Về phía Tổng cục Hải quan sẽ thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu phù hợp với địa bàn từng cục hải quan tỉnh, thành phố đảm bảo thực hiện nhiệm vụ thu NSNN hiệu quả, nhằm hoàn thành vượt chi tiêu được giao.

Năm 2018, công tác thu NSNN của ngành Hải quan chịu tác động mạnh từ các hiệp định FTAs, bên cạnh việc sẽ điều chỉnh giao tăng chỉ tiêu thu cho một số cục hải quan tỉnh, thành phố để đạt được chỉ tiêu thu ngân sách cả năm, Tổng cục Hải quan cũng luôn yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố tập trung chống thất thu qua trị giá, nhất là với hàng hóa có trị giá lớn, thuế suất cao như: ô tô, xe máy, rượu, bia, vải, hàng điện tử gia dụng…

Đến thời điểm ngày 25/9/2018, số thu NSNN của ngành Hải quan đạt khoảng 220,229 nghìn tỷ đồng, đạt 77,82% dự toán và 71.21% so với chỉ tiêu phấn đấu (293 nghìn tỷ đồng).

Thu Trang