Hải quan Đà Nẵng đảm bảo phòng, chống dịch và thực hiện thủ tục thông suốt dịp Tết

16:40 | 17/02/2021

(HQ Online) - Dịp trước, trong, và sau Tết Nguyên đán tại Cục Hải quan Đà Nẵng và các đơn vị thuộc và trực thuộc hoạt động bình thường. Ngày 17/2/2021 (tức mùng 6 Âm lịch) toàn bộ cán bộ công chức, người lao động của đơn vị làm việc bình thường.

Hải quan Đà Nẵng: Mang xuân yêu thương đến với Mẹ Việt Nam anh hùng
Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng: Xử lý 180 vụ vi phạm hành chính
Hải quan Đà Nẵng: Nhiều kênh hỗ trợ doanh nghiệp thời dịch Covid-19
5920-img-7014
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng. Ảnh: N.Linh

Theo Cục Hải quan Đà Nẵng, từ ngày 10/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021 (tức từ 29 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng âm lịch) tại các chi cục hải quan đều tổ chức phân công trực lãnh đạo và công chức thừa hành để giải quyết công việc chuyên môn.

Tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đà Nẵng, đã tiếp nhận và làm thủ tục hải quan đối với 3 tờ khai tái xuất xăng dầu (kim ngạch là 109.393 USD), 10 tờ khai quá cảnh.

Đơn vị cũng làm thủ tục cho 41 chuyến tàu khách xuất nhập cảnh, gồm, 20 chuyến nhập cảnh và 21 chuyến xuất cảnh.

Tại các chi cục hải quan khác, trong những ngày Tết, đều có thông báo phân công cán bộ công chức trực giải quyết thủ tục.

Trước đó để đón Tết an toàn, đảm bảo thực hiện thủ tục hải quan thông suốt, Cục Hải quan Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc thực hiện các công tác chuẩn bị cho đợt nghỉ Tết Âm lịch.

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Cục Hải quan Đà Nẵng đã liên tiếp ban hành các văn bản để chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc tiếp tục triển khai và tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; quán triệt cán bộ công chức trong những ngày nghỉ Tết thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong các hoạt động đón xuân.

Thực hiện thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu,không chủ quan, mất cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, sẵn sàng triển khai ứng phó với các diễn biến của dịch bệnh.

N.Linh