Hà Nội: Tạm giữ hơn 5.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo Adidas, Nike

15:42 | 08/06/2020

(HQ Online) - Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) vừa kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh giày dép trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội; tạm giữ hơn 5.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike.

ha noi tam giu hon 5000 san pham co dau hieu gia mao adidas nike Hà Nội: Lại tạm giữ hơn 1.500 sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn hiệu
ha noi tam giu hon 5000 san pham co dau hieu gia mao adidas nike Hà Nội: Tạm giữ hàng nghìn quần áo giả mạo nhãn hiệu LV, Adidas
ha noi tam giu hon 5000 san pham co dau hieu gia mao adidas nike Thu giữ gần 700 túi xách có dấu hiệu giả mạo Chanel, Gucci
ha noi tam giu hon 5000 san pham co dau hieu gia mao adidas nike
Lực lượng QLTT kiểm tra cơ sở vi phạm.

Thông tin từ Tổng cục QLTT, sáng nay (8/6), Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp cùng thành viên của Tổ công tác về Thương mại điện tử (Tổ công tác 368) thành lập Đoàn kiểm tra nắm bắt tình hình, thẩm tra xác minh, cùng nhiều các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện làm rõ các sai phạm trong thương mại điện tử để tiến hành kiểm tra, xử lý kịp thời khẩn trương và nghiêm túc.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra đột xuất Cơ sở kinh doanh giày dép tại số 3 ngách 12, ngõ 82 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội do Bà Trần Thị Thanh Duyên làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động kinh doanh giày dép, chủ cơ sở sử dụng tài khoản Zalo có tên “GIẦY” với số điện thoại và tên của bà Duyên để kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Theo kiểm tra bước đầu, một số mẫu giày mang thương hiệu Stan Smith, hãng Adidas bày bán ở Việt Nam có giá 2,3 triệu đồng, nhưng cơ sở này của bà Duyên chỉ rao bán trên Zalo có giá 150.000 đồng.

Thực tế kiểm tra và theo khai nhận của bà Duyên, cơ sở trên đã mua trôi nổi giày dép các loại do Việt Nam và nước ngoài sản xuất trên thị trường, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Sau đó bán cho các cá nhân và tổ chức kinh doanh, đặc biệt chỉ bán theo mô hình online (ứng dụng Zalo) và tại gian hàng của các sàn thương mại điện tử. Các sản phẩm giày dép, tất, lót giày mà cơ sở đang kinh doanh được đóng gói trong các túi ni lông hoặc có hộp giấy chưa được gập hoàn thiện đi kèm, trên hàng hóa và hộp giấy có các nhãn hiệu Adidas, Nike.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tạm giữ 5.182 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu Adidas, Nike để tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở kinh doanh giày dép này để đảm bảo xử lý triệt để, đúng quy định.

Quang Hùng