Hà Nội: Lập tổ công tác kiểm tra, kiểm soát giá xăng dầu

19:24 | 30/01/2023

(HQ Online) - Trước tình hình giá cả xăng dầu trong nước và thế giới có những thay đổi, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hà Nội đã lập 3 tổ công tác chỉ đạo, giám sát công tác kiểm tra, kiểm soát (do các đồng chí Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội là tổ trưởng).

TPHCM: Nhiều cửa hàng xăng dầu tạm ngừng bán với nhiều lý do
Xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu dịp trong và sau Tết
Nên để Bộ Công Thương là đầu mối duy nhất điều hành giá xăng dầu
3 phương án đối với Quỹ bình ổn giá xăng dầu
Hà Nội: Lập tổ công tác kiểm tra, kiểm soát giá xăng dầu
Tổ công tác xuống địa bàn kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Theo đó, các tổ công tác được triển khai xuống địa bàn thực tế nắm bắt tình hình thị trường, làm việc với các Đội QLTT và có những chỉ đạo trực tiếp công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Qua kiểm tra, kiểm soát, nhìn chung các cửa hàng vẫn mở cửa phục vụ người dân bán hàng theo đúng thời gian và giá bán đã niêm yết. Tuy nhiên, vẫn còn một số cửa hàng tạm ngừng bán hàng vì chưa kịp nhập hàng về.

Tổ công tác cũng đã yêu cầu các Đội QLTT thực hiện ngay các nghiệp vụ giám sát, xác định nguyên nhân để có những xử lý nếu có hành vi vi phạm hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý các thương nhân phân phối và thương nhân đầu mối xăng dầu không nằm trên địa bàn Hà Nội nếu có vi phạm.

Đồng thời thường xuyên nhắc nhở, chấn chỉnh các cửa hàng xăng, dầu trong việc nhập hàng để đảm bảo đủ xăng dầu phục vụ nhân dân, không để gián đoạn việc bán hàng.

Trong thời gian tới, các tổ công tác sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo các Đội QLTT chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình trên địa bàn được phân công quản lý, đặc biệt tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu, đảm bảo không để xảy ra tình trạng các cửa hàng bán lẻ đóng cửa, ngừng bán hàng hoặc thực hiện không đúng thời gian bán hàng theo đăng ký với Sở Công Thương.

Đơn vị cũng kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm, đồng thời thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.

Quang Hùng