FMC sẽ tăng mạnh chế biến, xuất khẩu tôm trong tháng 5

20:09 | 08/05/2022

(HQ Online) - Từ tháng 5/2022, hoạt động của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (FMC) dự báo sẽ khởi sắc rõ nét, sản lượng tôm chế biến và tiêu thụ xuất khẩu cũng hứa hẹn tăng mạnh.

Xuất khẩu khả quan, FMC đặt chỉ tiêu lợi nhuận tăng
Nhờ xuất khẩu, doanh số của FMC tăng gần gấp đôi
Hoạt động sản xuất tôm xuất khẩu tại Công ty Sao Ta
Hoạt động sản xuất tôm xuất khẩu tại Công ty Sao Ta

Theo đánh giá của lãnh đạo FMC, trong tháng 4/2022 hoạt động của công ty duy trì nhịp độ, với các kết quả thực hiện đều tăng.

Trong đó, tôm thành phẩm chế biến được 1.742 tấn, bằng 108% so cùng kỳ năm trước; nông sản thành phẩm 233 tấn, bằng 228% so cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân khiến mạng này tăng trưởng mạnh do nhà máy Tam An đã đi vào hoạt động.

sản xuất tăng trưởng, khiến doanh số chung của FMC đạt 18,9 triệu USD bằng 110% so cùng kỳ năm trước.

Theo FMC, nguồn nguyên liệu phục vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu của công ty luôn đảm bảo, với kết quả khá. Công ty đã thu hoạch trong tháng được 50 ao nuôi. Số ao còn lại sẽ thu hoàn tất trong vòng 40 ngày tới. Sau đó sẽ tiếp tục thả nuôi vụ 2, công ty đang tiến trình làm ao, sẽ hoàn tất và thả nuôi ở vụ 2 khu đất mới 52 hecta, chắc chắn sẽ tạo nguồn nguyên liệu dồi đào, thực hiện các đơn hàng xuất khẩu cuối năm.

Trong tháng 4, không có đột biến trong hoạt động sản xuất xuất khẩu, do giai đoạn giao thời mùa vụ nguyên liệu. Từ tháng 5/2022, hoạt động sẽ khởi sắc rõ nét, nhất là mảng nông sản tới thời điểm giao hàng hàng loạt và tôm từ trại nuôi sẽ tập trung thu hoạch, sản lượng tôm chế biến và tiêu thụ cũng hứa hẹn tăng mạnh.

Lê Thu